หนุ่มคลั่งถือมีดบุกบ้านยามดึก ตำรวจเข้าชาร์จใช้มีดปาดคอตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มคลั่งถือมีดบุกบ้านยามดึก ตำรวจเข้าชาร์จใช้มีดปาดคอตัวเองบาดเจ็บ

เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน ร.ต.อ.สุขสันต์ ดวงอัคฆะ พนักงานสอบสวน สภ.เสาไห้ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากนายวชิรวิชญ์ อัฐนาค อายุ 19 ปี ว่ามีชายแปลกหน้าเมายาบ้าถือมีดบุกเข้ามาในบ้าน บริเวณบ้านเลขที่ 27/2 หมู่ 4 ต.ท่าช้าง อ.เสาไห้ จ.สระบุรี จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.ใจชนะ เฉลยวาเรศ สวป.สภ.เสาไห้ และเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกหลายนาย พร้อมเตรียมอุปกรณ์ เหล็กง่าม และปืนยิงกระสุนยาง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าเป็นบ้านชั้นเดียว โดยมีนายวชิรวิชญ์ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่บริเวณหน้าบ้าน บอกว่าคนร้ายมีอาการเหมือนคนเมายาบ้า ได้เข้ามาอยู่ภายในห้องหน้าบ้าน โดยคนร้ายมีมีดปลายแหลมพกติดตัวอยู่ด้วย

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ประเมินสถานการณ์ และขออุปกรณ์ส่องสว่างจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ด้วย จากนั้นเวลา 04.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เรียกให้ชายเมายาบ้าให้เปิดประตูออกมา แต่ชายเมายาบ้าไม่ยอมออก เจ้าหน้าที่จึงได้เปิดประตู และใช้อุปกรณ์เหล็กง่ามดันประตู และยิงกระสุนยางเข้าใส่ แต่ไม่เป็นผล เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ใช้วิธีเกลี้ยกล่อม จนชายเมายาบ้าเริ่มอ่อนลง และบอกให้โทรหาพี่ชายของตน ซึ่งชื่อกวาง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงโทรไปหานายกวาง และให้นายกวางคุยกับนายเอก

 

 

โดยนายกวางบอกให้นายเอกยอมมอบตัวไปกับเจ้าหน้าที่ตำรวจซะ ซึ่งตนเองตอนนี้อยู่ที่พัทยา และเมื่อกลับมาจะไปรับกลับ ซึ่งนายเอกก็ได้ขอให้เจ้าหน้าที่ออกไปก่อน จากนั้น พ.ต.ท.ใจชนะ เฉลยวาเรศ สวป.สภ.เสาไห้ ได้เข้าเกลี้ยกล่อมนายเอก จนนายเอกยอมเปิดประตูออกมา และเริ่มพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยบอกว่าตนเสพยาบ้ามาเยอะมาก ตั้งแต่เช้าแล้ว จนเกิดอาการหวาดกลัวว่าจะมีคนมาทำร้ายตนเอง แต่ในมือยังคงถือมีดปลายแหลมอยู่ตลอดเวลา โดยไม่ยอมวางลง

จากนั้นนายเอกได้ขอบุหรี่ และน้ำดื่ม โดยขอบุหรี่สูบด้วยกัน 4 ครั้ง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็หว่านล้อมต่างๆ นานา โดยบอกว่าจะพาไปส่งบ้าน โดยไม่มีการควบคุมตัว หรือทำร้ายใดๆ ซึ่งนายเอกบอกกับเจ้าหน้าที่ว่าถ้ามีการจู่โจมจับตน ตนก็จะสู้ พร้อมทำท่าเอามีดปาดคอตนเอง

จากนั้นนายเอกได้เข้าไปเปลี่ยนเสื้อภายในบ้านอีกครั้ง ก่อนที่จะกลับออกมาขึ้นรถ พร้อมพกมีปลายแหลมติดตัวออกมาด้วย โดยใช้เวลาเกลี้ยกล่อมกว่า 3 ชั่วโมง เนื่องจากนายเอกไม่ยอมวางอาวุธมีด ทางด้าน พ.ต.ท.ใจชนะ ได้ประเมินสถานการณ์ดูแล้วเกรงว่านายเอกอาจจะกระโดดลงรถ แล้วไปจับชาวบ้านเป็นตัวประกัน ทำให้เกิดอันตรายกับประชาชน จึงได้ออกมาวางแผนควบคุมตัวนายเอกอีกครั้ง โดยการกันชาวบ้านที่มามุงดูให้ออกห่างจากพื้นที่ และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยไปดักรอในพื้นที่โล่งแจ้ง เพื่อสะดวกกับการเข้าชาร์จนายเอก ซึ่งนั่งหลังรถกระบะมา และเมื่อมาถึงที่นัดหมายไว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ใช้เหล็กง่ามเข้าล็อกตัว แต่นายเอกดิ้นขัดขืน โดยใช้มีดปลายแหลมที่พกมาปาดคอตัวเอง จนเกิดบาดแผลฉกรรจ์ จนเลือดสาดเต็มตัว จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ยิงปืนยางเข้าใส่ จนนายเอกนิ่งไป และจับใส่กุญแจมือ โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยปฐมพยาบาลทำบาดแผลให้ และเร่งนำส่ง รพ.เสาไห้


ทางด้านนายวชิรวิชญ์ อัฐนาค อายุ 19 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า ช่วงประมาณเวลาตี 2 ตนนั่งเล่นโทรศัพท์อยู่ จากนั้นได้มีชายเมายาบ้า ถือมีดปลายแหลม ไม่สวมเสื้อ สวมกางขาสั้นสีน้ำเงิน เดินเข้ามาภายในบ้าน ซึ่งตนไม่ได้ล็อกประตูไว้ แล้วเอะอะโวยวายใส่ตน แล้วบอกว่ามึงออกมานี่ ตนจึงได้วิ่งหนีออกอีกทางประตูหนึ่ง พร้อมกับพาแม่ของตนหนีออกมาด้วย แล้วจึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาช่วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon