ผู้ใช้สิทธิสมุทรสงครามโวย ติดกล้องวงจรปิดส่องคูหาลงคะแนนเลือกตั้ง

ผู้ใช้สิทธิสมุทรสงครามโวย ติดกล้องวงจรปิดส่องคูหาลงคะแนนเลือกตั้ง

เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12.00 น. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากประชาชนที่ไปใช้สิทธิลงคะแนนที่หน่วยเลือกตั้งที่ 1 และหน่วยเลือกตั้งที่ 2 หมู่ 12 ตำบลลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม ซึ่งอยู่ภายในวิทยาลัยเทคนิคสมุทรสงคราม ว่ามีกล้องวงจรปิดส่องมาที่หน่วยเลือกตั้งถึง 8 ตัว พร้อมมีไวไฟซึ่งตำบลลาดใหญ่ เป็นพื้นที่ที่มีผู้สมัครนายก อบต.จำนวน 3 คน และมีการแข่งขันกันสูง เกรงว่าเมื่อประชาชนลงคะแนน หากมีคนดูกล้องวงจรปิดก็จะทราบว่าลงเบอร์อะไร จึงไปตรวจสอบพบว่าหน่วยเลือกตั้งดังกล่าว ตั้งอยู่ภายในอาคารอเนกประสงค์ วิทยาลัยเทคนิคสมุทรสงคราม บริเวณเสาอาคารที่สูงประมาณ 4 เมตร ติดตั้งกล้องวงจรปิดสีดำฝั่งละ 4 ตัว 2 ฝั่ง รวม 8 ตัว


ผู้สื่อข่าวจึงสอบถามไปวิทยาลัยเทคนิคสมุทรสงคราม ซึ่งต่อมานายอภิชัย คล้ำปลอด อาจารย์ประจำวิทยาลัยเทคนิคสมุทรสงคราม ได้มาชี้แจงว่า กล้องดังกล่าวทางวิทยาลัยติดตั้งไว้ดูแลผู้ป่วยโควิด-19 เมื่ออาคารนี้ถูกตั้งเป็นศูนย์พักคอย แต่หลังจากโควิดเบาบางลงศูนย์พักคอยแห่งนี้ได้ถูกยกเลิกเมื่อประมาณเดือนเศษ กล้องไม่มีความจำเป็นใช้ ทางวิทยาลัยเทคนิคฯ จึงถอดสายนำสัญญาณออกหมดทั้ง 8 ตัว ส่วนไวไฟที่เห็นนั้น ทางวิทยาลัยฯ ติดตั้งให้เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งใช้ เพราะต้องปฏิบัติหน้าที่กันเกือบตลอดวัน

ด้าน ว่าที่ ร.ต.ปฐวี ปรัตคจริยา ผู้ตรวจการเลือกตั้งจังหวัดสมุทรสงคราม กล่าวว่า ได้ขอให้เจ้าหน้าที่นำผ้าคลุมกล้องวงจรปิดทุกตัวเพื่อความสบายใจของทุกคนแล้ว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image