ปรบมือ ชัยภูมิแห่ใช้สิทธิเลือก อบต.รอบ 8 ปี 106 แห่ง สูงสุดเป็นประวัติการณ์กว่า 74%

คึกคักในรอบ 8 ปีที่ต้องว่างเว้นไม่มีการจัดเลือกตั้งที่ผ่านมา ประชาชนสุดอั้นพากันแห่ออกมาใช้สิทธิคึกคักเป็นประวัติการณ์สูงกว่า 74% ใน 106 แห่ง/อบต. จากยอดรวมมีผู้มีสิทธิในการเลือกตั้ง อบต.ทั้งจังหวัดในครั้งนี้กว่า 6 แสนคน

เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน จ.ชัยภูมิ สรุปผลการเลือกตั้งนายก อบต.-ส.อบต.พร้อมกันทั่วประเทศในรอบกว่า 8 ปีที่ไม่มีการเลือกตั้งที่ผ่านมา ด้านเรือเอก ไตรสรณ์ ผาสุข รองผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัด รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดชัยภูมิ เปิดเผยเบื้องต้นหลังการเลือกตั้งเสร็จสิ้นในครั้งนี้ว่า ตั้งแต่เปิดหีบและปิดหีบเลือกตั้งระหว่าง 08.00-17.00 น. วันที่ 28 พ.ย.64 ของ จ.ชัยภูมิ มีการเลือกตั้งรวม 106 แห่ง/อบต. มีผู้สมัครนายก อบต.รวมกว่า 262 คน มีผู้สมัครชิงตำแหน่ง ส.อบต.รวมกว่า 2,032 คน ในพื้นที่ทั้งจังหวัดมี 16 อำเภอ มีหน่วยเลือกตั้งรวมกว่า 1,338 หน่วยเลือกตั้ง รวมมีผู้มีสิทธิเลือกตั้งครั้งนี้ทั้งหมดรวมกว่า 660,778 คน ท่ามกลางที่ต้องมีการระดมเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย เข้ามาช่วยกันเน้นการปฏิบัติและจัดการเลือกตั้งครั้งนี้ตามมาตรการการป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวดทุกพื้นที่ผ่านไปด้วยดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งของประชาชนชาว จ.ชัยภูมิ ครั้งนี้ต่างคึกคักกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา เพราะประชาชนส่วนใหญ่บอกว่าต้องเว้นว่างการเลือกตั้ง อบต.มานานกว่า 8 ปีที่ผ่านมา ในครั้งนี้ประชาชนส่วนใหญ่จึงพากันตั้งใจออกมาใช้สิทธิเพื่อรักษาสิทธิของตนเองจะไม่ยอมให้เสียไปเปล่าๆ ในครั้งนี้ตามมาจำนวนมากรวมแล้วสูงกว่า 74%

ประชาชนสามารถติดตามผลคะแนนจากทางลิงก์ กกต.ประกาศผลคะแนนเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบล อย่างไม่เป็นทางการเบื้องต้นได้ที่ ติดตามผลคะแนนอบต.ของจังหวัดชัยภูมิ)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon