อดีตนายก อบต. อำเภอแม่ริม 5 แห่ง ชนะเลือกตั้งทั้งหมด ‘นพดล’ ขอบคุณ ปชช.ไว้ใจ หนุนนั่งนายกสมัย 5

‘นพดล’ นายกสมาคม อบต.เชียงใหม่ ประกาศชัยชนะ หลังประชาชนไว้วางใจนั่งเก้าอี้นายกดอนแก้ว เป็นสมัยที่ 5 เผยคะแนนนำทิ้งห่างคู่แข่งอันดับ 2 เกือบ 600 แต้ม ฝากขอบคุณ ปชช.ที่สนับสนุน แถมนายก อบต.เก่า 5 แห่ง อ.แม่ริม กวาดชัยเรียบทุกพื้นที่ เข้าไปบริหารงานอีกสมัย

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 28 พฤศจิกายน นายนพดล สุยะ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประจำจังหวัดเชียงใหม่ เผยบรรยากาศหลังปิดหีบบัตรเลือกตั้ง อบต. 89 แห่ง ว่าภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีการร้องเรียนทุจริต หรือพบสิ่งผิดปกติ ซึ่งได้ไปสังเกตการณ์นับคะแนนที่หน่วยเลือกตั้งที่ 2 หมู่ 4 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม หลังปิดหีบบัตรเวลา 17.00 น. พบว่าผู้สมัครนายก อบต.ดอนแก้ว 4 ราย มีคะแนนสูสีกันมาก เนื่องจากเป็นการนับคะแนนช่วงแรกเท่านั้น ตอนรอผลนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการในเวลา 22.00 น.อีกครั้ง เนื่องจากมีหน่วยเลือกตั้ง 22 หน่วย จาก 10 หมู่บ้าน มีผู้สิทธิเลือกตั้งกว่า 13,000 คน

นายนพดลกล่าวว่า ส่วนผู้สมัครนายก อบต.ที่ลงสมัครเพียงรายเดียว มี 10 แห่ง และมีผู้สมัครสมาชิกสภา  อบต.คนเดียวอีก 142 เขต (หมู่บ้าน) ต้องรอดูผลการนับคะแนนว่าได้รับเสียงสนับสนุนอย่างน้อย 10% ขึ้นไป จากผู้มีสิทธิเลือกตั้งทั้งหมด และมากกว่าผู้ที่ไม่ประสงค์ลงคะแนนให้ใคร หรือโหวตโนด้วย

ด้านนายนพดล ณ เชียงใหม่ อดีตนายก อบต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม 4 สมัย ในฐานะผู้สมัครนายก อบต.ดอนแก้ว และนายกสมาคม อบต.จังหวัดเชียงใหม่ เผยว่า ผลการนับคะแนนนายก อบต.อย่างไม่เป็นทางการ พบว่าตัวเองมีคะแนนนำและทิ้งห่างคู่แข่งขันอันดับที่ 2 เกือบ 600 คะแนน ส่วนตัวมั่นใจว่าชนะเลือกตั้ง 100% จึงฝากขอบคุณประชาชนที่ไว้วางใจให้เข้าไปทำหน้าที่ดังกล่าวเป็นสมัยที่ 5 หลังประกาศผลอย่างเป็นทางการแล้ว จะออกแห่ขอบคุณประชาชนอีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผลการเลือกตั้งนายก อบต. อ.แม่ริม ทั้ง 5 แห่ง ผู้สมัครที่เป็นอดีตนายก อบต.เดิม ชนะการเลือกตั้งทั้งหมด เข้าไปบริหารงานอีกสมัย

Advertisement

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image