เด็กบ้านใหญ่นครปฐม พ่ายผู้สมัครหน้าใหม่ ชวด เก้าอี้นายกอบต.โคกพระเจดีย์

เด็กบ้านใหญ่พ่าย! หน้าใหม่คว้าเก้าอี้ นายก อบต. ‘โคกพระเจดีย์’ ล้มอดีตแชมป์เก่า เช็ก 90 อบต.ใครอยู่-ใครไป

เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานผลการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบลโคกพระเจดีย์ อ.นครชัยศรี ที่หลายคนจับตามอง ผลอย่างไม่เป็นทางการว่า นายสมศักดิ์ สังข์แก้ว ผู้สมัครนายก อบต.โคกพระเจดีย์ หมายเลข 2 ชนะการเลือกตั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า องค์การบริหารส่วนตำบลโคกพระเจดีย์ อ.นครชัยศรี มีนายประชา ฟุ้งขจร อดีตนายก   อบต. หมายเลข 1 นายสมศักดิ์ สังข์แก้ว หมายเลข 2 และนายสุคนธ์ ศรีสำราญ หมายเลข 3 นั้น ซึ่งที่ผ่านมามีเหตุการณ์ลอบยิงนายสุคนธ์ ศรีสำราญ ที่สนามฟุตบอล Triple S football club ตำบลโคกพระเจดีย์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งเจ้าตัวยืนยันว่ามาจากเรื่องการเมือง โดย นายจิรวัฒน์ สะสมทรัพย์ หรือตั่วเสี่ย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครปฐม ได้เป็นกำลังใจวันที่สมัครลงชิงนายก ซึ่งได้เดินหาเสียงทั้งอุปกรณ์พยุงคอ แต่ก็ไม่สามารถผ่านการเลือกตั้งเข้ามาได้ ส่วนนายประชา ฟุ้งขจร อดีตนายก อบต.โคกพระเจดีย์ ก็ไม่ผ่านการเลือกตั้งเช่นกัน

ขณะที่อีกหลายตำบลเฝ้าลุ้นคะแนนกันอย่างต่อเนื่อง มีทั้งหน้าใหม่ และนายกคนเก่าเข้าวินกันถ้วนหน้า และที่ตำบลสระกระเทียม มีสมาชิกได้คะแนนเท่ากัน ต้องจับสลากกันเข้าวินต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางธนัญญา พันธุ์การรุ่ง อดีตผู้สมัคร ส.ส.นครปฐมเขต 1 พรรคไทยรักษาชาติ มาใช้สิทธิเลือกตั้ง และได้โพสต์ข้อความและภาพลงเฟซบุ๊กว่า ทำหน้าที่บัตรสีแดงเลือกนายก บัตรสีน้ำเงินเลือกสมาชิก 28 พฤศจิกายน

ธนัญญา

สำหรับ คะแนนผู้ชนะแต่ 90 อบต.ใจจังหวัดนครปฐม มีดังนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon