รถทัวร์ มุกดาหาร-ระยอง พลิกคว่ำ ผู้โดยสารหลายสิบชีวิตบาดเจ็บ เร่งนำส่ง รพ.

รถทัวร์ มุกดาหาร-ระยอง พลิกคว่ำ ผู้โดยสารหลายสิบชีวิตบาดเจ็บ เร่งนำส่ง รพ.

เมื่อเวลา 03.10 น. วันที่ 29 พฤศจิกายน ศูนย์วิทยุมูลนิธิสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทย อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า อุบัติเหตุรถทัวร์โดยสารพลิกคว่ำบน ถนนสาย 359 ช่วงบริเวณแยกวังท่าช้าง ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก หลังได้รับแจ้งได้จัดกำลังอาสาสมัครกู้ภัย ออกตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นในที่เกิดเหตุบริเวณถนนสาย 359 สระแก้ว มุ่งหน้าเขาหินซ้อน ก่อนถึงแยกสัญญาณ ไฟจราจรวังท่าช้าง พบรถทัวร์ สีเหลือง สายระยอง-มุกดาหาร เลขข้างรถ 815-27 ทะเบียน 01-5458 ชลบุรี พลิคคว่ำบนถนนลักษณะตะแคงข้าง ตรวจสอบพบผู้โดยสารที่มากับรถทัวร์สายนี้มี จำนวน 53 ราย

อาสาสมัครกู้ภัย ให้การช่วยเหลือ นำผู้ได้รับบาดเจ็บที่มีทั้งถลอกตามร่าง หัวแตก แขนหัก และบาดเจ็บเล็กน้อย ออกมาจากในยานพาหนะ และได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้ในที่เกิดเหตุ ก่อนเคลื่อนย้ายผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 22 รายออกจากที่เกิดเหตุ นำส่ง รพ.กบินทร์บุรี เพื่อให้แพทย์ตรวจอาการอีกครั้ง

จากการสอบถามผู้โดยสารบางราย ทราบว่า รถทัวร์โดยสารสายนี้ได้ออกจากสถานีจังหวัดมุกดาหารมาตั้งแต่ ช่วง 18.00 น. ของวันที่ 28 พฤศจิกายน จุดหมายปลายทางจังหวัดระยอง พอมาถึงที่เกิดก่อนถึงสัญญาณไฟจราจรคนขับน่าจะพยายามเร่งความเร็วเพื่อให้ทันสัญญาณไฟแดง แต่ไม่ทัน จึงเบรกทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

เบื้องต้นขณะนี้ผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดได้รับการรักษา และอยู่ในการดูแลของทางทีมแพทย์ รพ.กบินทร์บุรี แล้ว ไม่มีผู้โดยท่านใดได้รับอันตรายถึงชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เข้าสอบปากคำผูขับขี่รถทัวร์โดยสารคันนี้อีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon