ชาวนาด้วงร่วมต้อนรับ ‘น้องฝน’ คว้าแชมป์เพาะกายหญิงที่สหรัฐคนแรกของเอเชีย

วันที่ 3 ตุลาคม น.ส.เพ็ญประกาย เทียวโงก (น้องฝน) ผู้คว้าแชมป์เพาะกายหญิงที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นหญิงคนแรกของเอเชียที่ได้แชมป์รายการระดับโลก ไปแข่งขันในนามของประเทศไทย ด้วยใจรักโดยออกค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด ซึ่งปีหน้า 2017 มีสิทธิเข้าไปแข่งขันรายการเพาะกายชิงแชมป์โลก ในรายการมิส โอลิมเปีย

นายชาติชาย มังคละไชยา นายกเทศมนตรีตำบลนาด้วง และนายมนัส ภูมี ปลัดอำเภอนาด้วง พร้อมกับข้าราชการ ประชาชนอำเภอนาด้วง ให้การต้อนรับ น.ส.เพ็ญประกาย เทียวโงก (น้องฝน) ผู้คว้าแชมป์เพาะกายหญิงที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นชาวอำเภอนาด้วง จังหวัดเลย ได้สร้างชื่อเสียงให้กับบ้านเกิด หลังจากได้เข้าบ้านนำพวงมาลัยดอกไม้เข้ามากราบพ่อและแม่ ก่อนที่จะพบปะพี่น้องที่มารอการต้อนรับ

201610031005442-20041120161530

น.ส.เพ็ญประกายได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เป็นนักกีฬามาตั้งแต่เรียนอยู่ประถม เป็นนักกีฬาประเภทวิ่ง จนมาถึงระดับมัธยมได้เป็นนักกีฬาระดับเขต ต่อมาได้เรียนจบจากมหาวิทยาลัย เรียนมาทางวิทยาศาสตร์การกีฬา ก็ได้ทำงานด้านการกีฬา ตนได้มาเปลี่ยนใจ คืออยากมีซิกซ์แพคก่อน และก็ได้เล่นเรื่อยมากว่า 6 ปี แล้วที่เริ่มเล่น เริ่มแข่งขันครั้งแรกเมื่อ 2010 ที่กรุงเทพฯ ก็ได้รับรางวัลที่ 1 และได้เข้าร่วมกับทีมชาติได้ 1 ปี ก็ออกมา เพราะว่าการเข้าร่วมทีมชาติไม่อาจจะเข้าร่วมการแข่งขันในระดับโลกได้ จึงต้องออกมา และหาทุนเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันในระดับโลก อย่างเช่นไปประเทศเนเธอร์แลนด์ ก็ได้รับรางวัลที่ 1 มา และก็ได้ระดับโปรการ์ดคือเทิร์นโปร มาตั้งแต่ปี 2010 เป็นต้นมา และก็คว้ารางวัลมาในหลายๆประเทศ

ส่วนการแข่งขันล่าสุดที่ว่าเป็นรายการใหญ่รายการหนึ่ง ในประเทศสหรัฐ ซึ่งจัดที่รัฐอริโซนา การชนะในรายการนี้ ทำให้ได้ไปแข่งขันมิส โอลิมเปีย ปี 2017 ที่อเมริกาเหมือนกัน เป็นรายการที่ถือได้ว่าเป็นการการันตีระดับโลก ยืนยันความเป็นมืออาชีพที่ยังไม่มีคนไทยคนไหนเคยได้มาก่อน อีกทั้งการแข่งขันรายการนี้ยังเคยมีคนดังอย่าง “อาร์โนลด์ชวาร์เซเน็กเกอร์” ดาราฮอลลีวู้ดชื่อดัง เข้าร่วมแข่งมาแล้วด้วย และถือได้ว่ารายการนี้เฉพาะนักเพาะกาย การได้เข้าแข่งขันมิส โอลิมเปีย ถือว่าสุดยอดของชีวิตแล้วของนักเพาะกายทั้งโลกก็ว่าได้ และฝนเองก็ได้เป็นผู้หญิงคนแรกของเอเชียที่ได้โปรการ์ด และได้เป็นผู้หญิงไทยคนแรกที่ได้ไปแข่งขันในรายการมิส โอลิมเปีย

201610031005443-20041120161530

น.ส.เพ็ญประกายยังฝากถึงผู้ที่สนใจกีฬาเพาะกายว่า เบื้องต้นต้องมีความอดทน เพราะกีฬาชนิดนี้เป็นกีฬาต้องใช้ระยะเวลาการเล่นนาน ฝึกฝนนานต้องมีความอดทน ไม่ว่าเรื่องของการไดเอต การเทรน แต่ที่สำคัญต้องมีวินัยทั้งการเล่น การกิน เป็นนักกีฬาต้องใช้ความอดทน และการมีวินัยที่เคร่งครัด ถึงจะได้รูปร่างสัดส่วนออกมาได้ตามความต้องการของเรา

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้V-KOOLเสริมความแกร่งลงนามแต่งตั้งตัวแทนจำหน่าย 9 รายพร้อมปรับโฉมยกระดับขึ้นเป็นศูนย์ วี-คูล ฟูลเฟล็ต
บทความถัดไปอุทาหรณ์สลด หนุ่มช่างไฟรีบกลับบ้าน ซิ่งเก๋งชนต้นตาลรถขาดสองท่อน ตัวเองดับอนาถ