สุราษฎร์ฯฝนหนักคลื่นแรง ประกาศคืนนี้ห้ามเดินเรือทุกชนิด

สุราษฎร์ฯฝนหนักคลื่นแรง ประกาศคืนนี้ห้ามเดินเรือทุกชนิด เรือเฟอร์รี่-เรือนอน เกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่าหยุด เรือประมงหนีกลับเข้าฝั่ง

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีวิทยุด่วนที่สุดถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 1 ธันวาคม 2564 ฉบับที่ 5 204/2564) จากหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่ปกคลุมทะเลจีนใต้ตอนล่าง เคลื่อนเข้าสู่แนวร่องมรสุมที่พาดผ่านภาคใต้ตอนล่าง ประกอบกับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังค่อนข้างแรงพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ทำให้ภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก อ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงกว่า 3 เมตร

นายวิชวุทย์กล่าวว่า ประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งให้ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือบริเวณอ่าวไทยควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเสี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง สำหรับเรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่ง จนถึงวันที่ 2 ธันวาคม 2564 ส่วนอุทยานทุกแห่ง หรือสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นน้ำตก ถ้ำ ถ้าสถานการณ์วิกฤต ให้ดำเนินการปิดหรือห้ามเข้าโดยเด็ดขาด และให้เตรียมความพร้อมตามแผนเผชิญเหตุให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวแจ้งว่า สถานการณ์คลื่นทะเลซัดเข้าหาฝั่งมีกำลังแรงขึ้น โดยเรือประมงต่างๆพากันรีบกลับเข้าฝั่ง ล่าสุดจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีประกาศห้ามเรือทุกชนิดออกจากฝั่งทุกอำเภอที่ตอดชายทะเลอ่าวไทย และในเขื่อนรัชชประภา รวมทั้งเรือเฟอร์รี่ และเรือนอน (เรือกลางคืน) เส้นทางดอนสักไปเกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า ตั้งแต่เวลา 18.00 น. วันที่ 29 พฤศจิกายน 2564 จนถึงเวลา 06.00 น.วันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 แล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon