สิงห์บุรี ผู้สมัคร อบต. ผลคะแนนเท่ากัน ต้องจับสลากวัดดวง

สิงห์บุรี ผู้สมัคร อบต. ผลคะแนนเท่ากัน ต้องจับสลากวัดดวง

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 29 พฤศจิกายน 2564 นายชัยชาญ สิทธิวิรัชธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี เดินทางไปยังที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ลา เพื่อเป็นสักขีพยานในการจับฉลาก คัดเลือกสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ลา หลังจากที่ผลการนับคะแนนเมื่อคืนวานนี้ ( 28 พฤศจิกายน 2564) ปรากฏออกมาว่า มีผู้สมัครได้รับคะแนนเลือกตั้งเท่ากันอยู่สองราย

โดยในหน่วยเลือกตั้งที่ 16 มีผู้สมัครรับการเลือกตั้งทั้งสิ้น 4 คน และเมื่อผลการนับคะแนนออกมา ปรากฏว่า ผู้สมัครหมายเลข 2 คือนายสมใจ คล้ายเรียน และผู้สมัครหมายเลข 4 คือนางสาวสุรีย์พร อบกลิ่น ได้รับคะแนนผลการเลือกตั้ง 18 คะแนนเท่ากัน ซึ่งตามกฎระเบียบและข้อกำหนดในการเลือกตั้ง ได้กำหนดไว้ว่าหากเกิดกรณีที่ผู้สมัครได้รับคะแนนเท่ากัน ให้ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจุดต้องใช้วิธีจับฉลากเพื่อให้ได้รับผู้สมัครที่จะได้รับการเลือกตั้งแทน

ซึ่งการจับฉลากมีขั้นตอนดังนี้คือ เจ้าหน้าที่นำรายชื่อของผู้สมัครทั้งสองรายใส่ในโถทึบแสง ก่อนจะจับรายชื่อขึ้นมา โดยรายชื่อแรกที่จับได้จะเป็นผู้ได้สิทธิจับฉลากก่อน ซึ่งผลก็คือนายสมใจ ผู้สมัครหมายเลข 2 ได้สิทธิจับฉลากก่อน จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็นำฉลากสองใบ ที่มีข้อความว่า “ ได้รับการเลือกตั้ง “ และ “ ไม่ได้รับการเลือกตั้ง” ใส่ลงไปในโถทึบแสง แล้วให้นายสมใจผู้ที่จับฉลากครั้งแรก ว่าเป็นผู้ที่ได้สิทธิจับฉลากก่อนเป็นผู้จับ ผลปรากฏว่า นายสมใจจับฉลากที่เขียนไว้ว่า “ ไม่ได้รับการเลือกตั้ง” ลงผลให้นางสาวสุรีย์พร กลายเป็นผู้สมัครที่ได้รับการเลือกตั้งเป็นสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ลาไปทันที

หลังการจับฉลากเสร็จสิ้น นายสมใจกล่าวยอมรับ และยินดีกับนางสาวสุรีย์พร พร้อมจะกลับมาสู้ใหม่ในการเลือกตั้งสมัยหน้า ด้านนางสาวสุรีย์พร ก็รู้สึกดีใจ หลังจากนี้ก็จะเดินทางไปแก้บน หลังจากก่อนหน้านี้ได้บนบานไว้หลายแห่งทั่วทั้งจังหวัดสิงห์บุรี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon