อุทัยธานี รับลมหนาว 19 องศา นอนขนำ 300 บ. กินอาหารใต้ กลิ่นไอปะนาเระ

วันที่ 30 พ.ย.บรรยากาศการท่องเที่ยวในหลายพื้นที่ของจังหวัดอุทัยธานีเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้งหลังจากที่จังหวัดอุทัยธานีผ่อนปรนให้สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เปิดให้บริการต้อนรับนักท่องเที่ยวได้แล้วตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทำให้ในช่วงนี้สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เริ่มจัดเตรียมสถานที่เตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยวในช่วงกันอย่างคึกคัก

อาทิ แหล่งท่องเที่ยวสายคาเฟ่ สายรักธรรมชาติ กับร้านกาแฟโรงเตาปะนาเระ สถานที่ท่องเที่ยวแบบชนบทวิถีไทย ในพื้นที่หมู่ 9 บ้านล่องว่า ตำบลสุขฤทัย อำเภอห้วยคต จังหวัดอุทัยธานี แห่งแรกของจังหวัด กับการทำกาแฟโรงเตา ที่ให้กลิ่นไอของภาคใต้ พร้อมเมนูอาหารหลากหลายทั้ง ใต้ ไทย และอีสาน วัตถุดิบสดใหม่จากไร่ ที่ได้จากการปลูกผักเกษตรอินทรีย์แบบผสมผสาน และการใช้วัสดุจากธรรมชาติเป็นหลัก ท่ามกลางบรรยากาศที่ร่มรื่นเย็นสบาย มีลมพัดตลอดทั้งวัน หากมาในช่วงนี้จะมีอากาศอยู่ที่ 19-21 องศา ทำให้ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ เริ่มมีนักท่องเที่ยว ทั้งในและต่างจังหวัด พากันเดินทางมาท่องเที่ยวกันอย่างต่อเนื่อง

โดย นางสาวรัตติกาล เลิศยานนท์ อายุ 53 ปี เจ้าของกาแฟโรงเตาปะนาเระ เล่าว่า ช่วงนี้ที่ร้านเริ่มมีนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างจังหวัดเดินทางเข้ามารับประทานกาแฟและอาหารที่ร้านกันอย่างต่อเนื่องหลังจากที่เปิดจังหวัด โดยที่ร้านนั้นมีอาหารหลากหลายทั้งอาหาร ใต้ ไทย และอีสาน รวมถึงกาแฟโรงเตาปะนาเระ กาแฟอาราบิก้า ที่ส่งตรงมาจาก จังหวัดปัตตานี นำมาคั่วเตาถ่านหอมกรุ่น ชงน้ำร้อนผ่านโรงเตาที่ใช้ไม้ฟืนถ่าน พร้อมเมนูอาหารใต้ อย่าง ไก่กอแระ เคบัป ข้าวยำ แกงเหลือง ผัดหมี่ใต้ รวมทั้งยังมี อาหารไทย และอาหารอีสาน หลากหลายเมนู โดยที่วัตถุดิบส่วนใหญ่เกือบทั้งหมดจะได้มาจากสวนผักปลอดสารพิษที่ปลูกไว้

ซึ่งช่วงนี้เริ่มมีลูกค้าโทรศัพท์ มาจองที่พักกันแล้วหลายราย โดยที่พักของเราจะเป็นสไตล์ ใกล้ชิดธรรมชาติ นอนขนำนา ตื่นเช้ามารับอากาศเย็นสบายท่ามกลางทุ่งดอกไม้และธรรมชาติล้อมรอบ ซึ่งช่วงนี้เย็นๆ จะมีอุณหภูมิ อยู่ที่ 19 องศา แล้วด้วย โดยราคาห้องพักนั้นราคาเพียงห้องละ 300 บาทเท่านั้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon