ผู้ประกอบการพัทยาเดือด ขึ้นป้าย ‘สัญญาไม่เป็นสัญญา’ หลังรัฐเปิดประเทศ แต่ร้านบาร์เบียร์เปิด 16 ม.ค.65

ผู้ประกอบการพัทยาเดือด ขึ้นป้าย ‘สัญญาไม่เป็นสัญญา’ หลังรัฐเปิดประเทศ แต่ร้านบาร์เบียร์เปิด 16 ม.ค.65

ผู้สื่อข่าวพัทยาลงพื้นที่ในซอยบัวขาว ร้าน AREA-51 อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบเจ้าของบาร์เบียร์ขึ้นป้ายใหญ่ “เปิดประเทศแล้ว WHY NOT OPEN THE BARS สัญญาแล้วไม่เป็นสัญญา” วอนภาครัฐเปิดให้จำหน่ายแอลกอฮอล์ บาร์เบียร์ ซึ่งสร้างความสนใจแก่นักท่องเที่ยวและคนพัทยาอย่างมาก

น.ส.โจธนิ ดวนจันทึก เจ้าของร้าน AREA-51 กล่าวว่า ที่ขึ้นป้ายใหญ่พร้อมข้อความ เนื่องจากร้านปิดมานานแล้ว แต่ตนก็ยังต้องเสียค่าเช่า เสียค่าน้ำ ค่าไฟ เพื่อรอการเปิดให้บริการนักท่องเที่ยว ตนคิดว่ารัฐบาลจะคลายล็อกและให้เปิดบาร์เบียร์ในวันที่ 1 ธันวาคมนี้ แต่รัฐบาลก็ยังเลื่อนออกไปวันที่ 16 ม.ค.65 ซึ่งคิดว่านานเกินไปและรอไม่ได้ เลยมาติดป้ายประกาศเพื่อให้รู้ว่าบาร์เบียร์พร้อมที่จะเปิดให้บริการ พร้อมที่จะปฏิบัติตามมาตรการที่ภาครัฐได้ออกคำสั่ง

น.ส.โจธนิกล่าวต่อว่า อยากให้ภาครัฐเห็นใจผู้ประกอบการได้เปิดทำมาหากินเพื่อนำรายได้มาใช้ในชีวิตประจำวัน อยากวอนให้ภาครัฐได้คลายล็อกเนื่องจากเราต้องอยู่กับโรคโควิด-19 ไปอีกนาน อยากให้ภาครัฐให้ความสนใจกลุ่มสถานบันเทิง บาร์เบียร์ ในพื้นที่เมืองพัทยา เพราะพัทยาก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับโลกที่มีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในแต่ละปีเป็นจำนวนมาก จึงอยากวอนให้ภาครัฐเห็นใจพวกเราบ้าง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon