ผู้สมัครหน้าใหม่จับสลากได้นั่ง ส.อบต.ท่าคา ชนะคนเก่าทำหน้าที่กว่า 14 ปี เตรียมกราบเท้าพ่อแม่ก่อนลุยแก้บน

หนุ่มหน้าใหม่อธิษฐานจิตจับสลากชนะอดีต อบต.ผูกขาด 14 ปี หลังคะแนนเท่ากันการเลือกตั้ง อบต.

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ อบต.ท่าคา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม กกต.จัดการจับสลากผู้สมัครสมาชิกสภา อบต.ท่าคา หลังจากผลคะแนนของผู้สมัครเท่ากัน คือ 86 คะแนน ระหว่างเบอร์ 1 นายปิยะวัฒน์ ภู่สกุล อายุ 39 ปี และเบอร์ 2 นางภิรมณ์ เกิดแก้ว อายุ 59 ปี อดีต ส.อบต.ท่าคา หลายสมัย รวม 14 ปี ทำให้ กกต.ต้องใช้วิธีการจับสลาก

นายยุทธนา แจ้งแสดง ผอ.กกต.ประจำ อบต.ท่าคา ได้ชี้แจงขั้นตอนจับสลากอย่างละเอียด โดยนายปิยะวัฒน์เป็นผู้จับก่อน ได้ยกมือไหว้ตั้งจิตอธิษฐานขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก่อนจะหยิบสลาก

ขณะที่นางภิรมณ์หยิบสลากเป็นคนที่ 2 ซึ่งผลการจับสลากในครั้งนี้ปรากฏว่า นายปิยะวัฒน์เป็นผู้จับได้เป็นสมาชิกสภา อบต.หมู่ 7 ตำบลท่าคา คนใหม่ ท่ามกลางการแสดงความยินดีของญาติและกองเชียร์ที่มาร่วมลุ้นและให้กำลังใจผู้สมัครในการจับสลากในครั้งนี้ โดยมี ว่าที่ร้อยตรี ปฐวี ปลัคจริยา ผู้ตรวจการเลือกตั้งประจำจังหวัดสมุทรสงคราม, นายพงษ์พัชน์ สายช่างทอง รองผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดสมุทรสงคราม และคณะกรรมการเลือกตั้งประจำ อบต.ท่าคา ร่วมสังเกตการณ์

นายปิยะวัฒน์กล่าวว่า พอทราบว่ามีคะแนนเท่ากันและต้องมาจับสลากทำให้ค่ำคืนที่ผ่านมารู้สึกตื่นเต้น นอนไม่หลับ ได้ไปบนบานศาลกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เช่น หลวงพ่อบ้านแหลม วัดเพชรสมุทรวรวิหาร, ท้าวเวสสุวรรณ วัดจุฬามณี, หลวงพ่อโต วัดสุน และศาลพระพรหม บริเวณหน้า อบต. ซึ่งตนจับฉลากได้ในครั้งนี้ดีใจมาก หลังจากนี้จะกลับไปกราบเท้าบิดามารดาที่บ้าน จากนั้นจะไปแก้บนในภายหลัง และจะเข้าไปทำหน้าที่สานงานต่อก่องานใหม่ พัฒนาพื้นที่ให้เจริญยิ่งขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon