นักท่องเที่ยวรับลมหนาว แห่ทำบุญที่วัดพระธาตุดอยสุเทพ วันละ 2 พันคน เข้มมาตรการคุมโควิด

นักท่องเที่ยวรับอากาศหนาว แห่ทำบุญที่วัดพระธาตุดอยสุเทพ วันละ 2 พันคน เข้มมาตรการคุมโควิด

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ รายงานสภาพอากาศ ว่า มีความกดอากาศสูง หรือมวลอากาศเย็นกำลังแรงแผ่ปกคลุมภาคเหนือตอนบน ทำให้มีอากาศเย็น ถึงหนาวตอนเช้า
ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพ เนื่องจากสภาพอากาศหนาว บริเวณยอดยอดและเทือกเขา อุณหภูมิ 6-12 องศา อุณหภูมิทั่วไป 14-17 องศา สูงสุด 28-32 องศา ลมตะวันออกความเร็ว 10-20 กิโลเมตร/ชั่วโมง
อุณหภูมิต่ำสุดที่ดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง วัดได้ 6.6 องศา อ่างขาง อ.ฝาง 9.8 องศา พระตำหนักภูพิงค ราชนิเวศน์ อ.เมือง 16.7 องศาตามลำดับ

นายวัลลภ นามวงศ์พรหม รองประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ในฐานะเลขาธิการมูลนิธิพระบรมธาตุดอยสุเทพ วัดพระธาตุดอยสุเทพวรวิหาร อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ช่วงอากาศหนาว บนดอยสุเทพมี
อุณหภูมิเฉลี่ย 15-17 องศา นักท่องเที่ยวเริ่มเดินทางมากราบไหว้พระธาตุดอยสุเทพมากขึ้น เฉลี่ยวันละ 1,000-2,000 คน จากเดิม 4,000-5,000 คน ซึ่งมีเจ้าหน้าที่และ อสม.จากหมู่ 9 ต.สุเทพ คัดกรองนัก
ท่องเที่ยว เพื่อรองรับเปิดฤดูท่องเที่ยวเชียงใหม่ หรือไฮซีซั่น วันที่ 1 ธันวาคมนี้ด้วย

ส่วนลานอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย นักบุญแห่งล้าน ที่ประดิษฐสถานบริเวณปากทางเข้าน้ำตกห้วยแก้ว ทางขึ้นดอยสุเทพนี้น มีประชาชนและนักท่องเที่ยวไปกราบสักการะเพื่อขอพรตามปกติ มีพระสงฆ์และเจ้าหน้าที่วัด ศรีโสดา เป็นผู้ดูแล ทำให้บรรยากาศทำบุญ และร้านขายดอกไม้ธูปเทียนกว่า 20 ร้านคึกคักพอสมควร หลังเข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยวเชียงใหม่แล้ว เชื่อว่ามีนักท่องเที่ยวไปกราบไหว้พระธาตุดอยสุเทพมากขึ้นตามลำดับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon