ผู้สมัครนายก อบต.เกาะเทโพ แจ้งความ หลังแพ้คะแนนเลือกตั้ง 1 คะแนน

ผู้สมัครนายก อบต.เกาะเทโพ แจ้งความ หลังแพ้คะแนนเลือกตั้ง 1 คะแนน อ้างไม่ได้รับความเป็นธรรม ยังโดนใบปลิวใส่ร้าย

วันที่ 30 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 30 พ.ย. น.ส.จุฑาภัค หนองไผ่ ผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกอบต.เกาะเทโพ หมายเลข 4 ได้นำเอกสารหลักฐานเข้ายื่นแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมือง อุทัยธานี อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี เพื่อขอความเป็นธรรมให้กับตัวเอง

หลังผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายก อบต.เกาะเทโพ เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ตนแพ้คะแนนเลือกตั้งห่างจากผู้สมัครรับเลือกตั้งนายก อบต.หมายเลข 2 เพียง 1 คะแนนเท่านั้น โดยคะแนนที่ตนได้รับคือ 697 คะแนน ส่วนคนชนะ ได้รับคะแนนที่ 698 คะแนน โดยอ้างว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการเลือกตั้งในครั้งนี้ รวมไปถึงเรื่องของการนับคะแนน และการโดนโจมตีด้วยการแจกใบปลิวใส่ร้ายป้ายสีในคืนวันที่ 26 พฤศจิกายนอีกด้วย

น.ส.จุฑาภัค หนองไผ่ กล่าวว่า วันนี้ได้เข้ามาแจ้งความเรื่องที่โดนใบปลิวโจมตีเมื่อคืนวันที่ 26 พฤศจิกายน โดยถูกใส่ร้ายป้ายสีเพื่อให้โดนเกลียดชัง เข้าใจผิด เกี่ยวกับการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ตอนแรกไม่ได้มาเลย เพราะว่าตอนนั้นกำลังยุ่งในช่วงโค้งสุดท้ายการหาเสียง รวมไปถึงคะแนนการเลือกตั้งห่างกัน 1 คะแนน จึงเข้ามาขอแจ้งความด้วยว่าขอให้นับคะแนนใหม่

แต่เราได้ร้องกับทาง กกต.ไปตั้งแต่คืนนั้น (28 พ.ย.) ว่าขอให้นับคะแนนใหม่ ค้านการเก็บหีบไว้ที่ อบต.เกาะเทโพ แต่ทาง อบต.บอกว่าเป็นสิทธิของ กกต.จังหวัด โดยคืนนั้นก็ไปที่ กกต.จังหวัดทันที แต่ทางกกต.จังหวัด บอกว่าตรงนี้เป็นสิทธิของ กกต.ตำบลที่จะดำเนินการอย่างไร ซึ่งก็ไม่ยอมให้ย้ายโบ้ยกันไปมา วันนี้จึงตัดสินใจเอาเอกสารหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดและเอกสารใบปลิวที่ถูกใส่ร้าย มายื่นแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อประสงค์จะขอนับคะแนนใหม่ และตนมีหลักฐานยืนยันพร้อมแต่ขอเก็บไว้เป็นความลับก่อน และอยากขอให้นำหีบคะแนนเลือกตั้งนั้นย้ายมาเก็บไว้ที่ศูนย์ ดำรงธรรมจังหวัดอุทัยธานีก่อนด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon