ฮือฮา สามีภรรยาหอบเงินเหรียญกว่า 1.2 แสน ซื้อทองคำ พนง.ร้านทองช่วยกันนับเงินนาน 3 ชม.

ฮือฮา สามีภรรยาหอบเงินเหรียญกว่า 1.2 แสน ซื้อทองคำที่โคราช พนง.ร้านทองช่วยกันนับเงินนาน 3 ชม.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีชาวโซเชียลแชร์คลิปในแอพพลิเคชั่นติ๊กต็อก ซึ่งเป็นคลิปขณะที่สามีภรรยาคู่หนึ่งใช้รถเข็ญสินค้าของห้าง ซึ่งมีถุงบรรจุเงินเหรียญชนิดต่างๆ หลายถุง มาที่ร้านร้านทอง “อึ้งเฮงหลี” สาขาศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช เพื่อให้พนักงานในร้านได้ช่วยกันนับเงินเหรียญ ใช้เวลานับอยู่นานกว่า 3 ชั่วโมง ซึ่งนับได้ทั้งหมด ประมาณ 120,000 บาท โดยสองสามีภรรยาคู่นี้ได้ใช้เงินดังกล่าวซื้อทองคำรูปพรรณน้ำหนัก 4 บาท สร้างความฮือฮาแก่ชาวโซเชียลที่ดูคลิปนี้เป็นอย่างมาก โดยมีการแชร์ต่อและชื่นชมพนักงานร้านที่สละเวลาช่วยกันนับเงินเหรียญหลายชั่วโมง

ล่าสุด วันนี้ (30 พฤศจิกายน 2564) เวลา 11.00 น. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่ร้านทอง อึ้งเฮงหลี สาขาเทอร์มินอล 21 โคราช พบว่ายังคงมีลูกค้าแวะเวียนเข้ามาซื้อทองกันอย่างต่อเนื่อง โดยจากการสอบถาม น.ส.สนธยา สาทร อายุ 32 ปี พนักงานขายในร้าน บอกว่า ภาพเหตุการณ์ดังกล่าว มีน้องพนักงานในร้าน (ซึ่งวันนี้ลางาน) ถ่ายไว้เมื่อวันที่ 26 พ.ย.64 เวลา 17.00 น. โดยสองสามีภรรยาคู่นี้ได้ใช้รถเข็นที่มีถุงบรรจุเงินเหรียญจำนวนมากมาที่ร้านเพื่อซื้อทองรูปพรรณ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการสอบถามมาในเฟซบุ๊กของร้านว่าที่ร้านจะรับเงินเหรียญในการซื้อทองหรือไม่ ทางร้านจึงตอบว่ายินดีรับ ทำให้สองสามีภรรยาคู่นี้นำเงินเหรียญที่เก็บสะสมจากการขายกล้วยทอดได้จำนวนมากมาที่ร้านตามนัดหมาย

เมื่อมาถึง เวลาประมาณ 17.00 น. ก็ได้ให้พนักงานในร้าน 6-7 คน ช่วยกันนับเงินเหรียญ ซึ่งมีเหรียญทุกชนิด ตั้งแต่เหรียญสลึง เหรียญ 50 สตางค์ เหรียญบาท เหรียญสองบาท เหรียญ 5 บาท และเหรียญ 10 บาท โดยพนักงานช่วยกันนับใส่ถุง ถุงละ 5,000 บาท ได้ทั้งหมด 24 ถุง และมีเศษไม่ถึง 5,000 บาทอีกถุง ใช้เวลานับเหรียญประมาณ 3 ชม. จนถึงเวลา 20.00 น. จึงแล้วเสร็จ หลังจากนั้นลูกค้าก็แจ้งความประสงค์ที่จะซื้อทองรูปพรรณ เป็นสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 4 บาท โดยแบ่งเป็น สร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 1 บาท จำนวน 1 เส้น และสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 3 บาท จำนวน 1 เส้น ก่อนที่จะกลับบ้านไป

จากการสอบถามลูกค้าบอกแค่ว่าเป็นเงินเก็บที่ได้จากการขายกล้วยทอด แต่ไม่ได้บอกว่าขายแถวไหน ทำให้ตนเองและพนักงานในร้านต่างชื่นชมในความพยายามเก็บเงินของลูกค้ามาก น้องพนักงานจึงได้ถ่ายคลิปไว้แล้วนำไปโพสต์ในโซเชียล ซึ่งได้รับการชื่นชมจากชาวโซเชียลเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ ทางร้านก็เคยมีลูกค้านำเงินเหรียญมาซื้อทองอยู่บ่อยครั้ง แต่ส่วนใหญ่ก็จะอยู่ที่หลักพันบาท อย่างมากสุดก็แค่ 20,000 บาทเท่านั้น แต่ครั้งนี้รับเงินเหรียญมากถึง 120,000 บาท ถือว่ามากที่สุดเท่าที่เคยมีมา ซึ่งร้านก็ยินดีเสมอ หากลูกค้าคนอื่นๆ ที่ขายของเก็บสะสมเงินเหรียญไว้ และอยากมาซื้อทอง ก็สามารถมาซื้อที่ร้านได้ทุกวัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon