ไอเดียเก๋ ตกแต่งรถเมล์เป็นร้านอาหารให้ลูกค้านั่งกินข้าวโต้ลมชมวิวบนหลังคารถเมล์

ไอเดียเก๋ ตกแต่งรถเมล์เป็นร้านอาหารให้ลูกค้านั่งกินข้าวโต้ลมชมวิวบนหลังคารถเมล์

 

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดสมุทรสงครามได้มีจุดเช็คอินแห่งใหม่เอาใจวัยรุ่นในยุคที่สื่อโซเชียลกำลังได้รับความนิยม สำหรับผู้ประกอบการร้านค้าแค่ชูจุดเด่นว่าอาหารอร่อยเพียงอย่างเดียวคงไม่พอเนื่องจากวิถีชีวิตของผู้คนปัจจุบันให้ความสำคัญกับการโพสต์รูปสวยๆลงสื่อออนไลน์และเช็กอินสถานที่ ที่มีจุดเด่นและน่าสนใจ เช่นเดียวกับ น.ส.รัชดาภรณ์ สายสาหร่าย อายุ 35 ปี ผู้จัดการสาวบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ใช้เวลาว่างหลังเลิกงานมาเปิดร้านอาหาร โดยใช้ชื่อว่า “ข้าวต้มโคตรเครื่อง” ซึ่งตั้งอยู่บริเวณริมถนนบายพาสบ้านเอื้ออาทรบางแก้ว ต.บางแก้ว อ.เมืองสมุทรสงคราม ก็เป็นหนึ่งในผู้ประกอบการที่สร้างจุดเด่นให้กับร้านของตนเอง

น.ส.รัชดาภรณ์ กล่าวว่า ตนเปิดร้านมาได้ 2 ปีแล้ว แต่ช่วงแรกๆเป็นร้านข้าวต้มเครื่องธรรมดา เพราะอยากมีรายได้เสริมประกอบกับคุณแม่เป็นแม่ครัวเก่าฝีมือดีจึงคิดค้นสูตรข้าวต้มเครื่องแน่นๆ เนื่องจากวัตถุดิบหาซื้อได้จากชาวประมงโดยตรงจึงได้ของสดราคาถูก ประกอบกับชอบทำข้าวต้มเครื่องกินบ่อยๆ จึงอยากให้ลูกค้าได้กินข้าวต้มเครื่องที่แน่นไปด้วยวัตถุดิบสดๆในราคาที่ไม่แพง แต่ในช่วงที่โรคโควิด 19 ระบาดลูกค้าห่างหายไปมากจึงคิดสร้างจุดเด่นดึงดูดความสนใจลูกค้า อีกทั้งในชีวิตของตนเองผูกพันกับรถเมล์มาตั้งแต่เด็กๆเนื่องจากคุณพ่อมีอาชีพขับรถบัสรับส่งผู้โดยสารจึงไปซื้อรถบัสปลดระวางจาก ขสมก.มาในราคา 1 แสนบาทเพื่อเป็นจุดเเลนด์มาร์กให้ลูกค้าที่นอกจากจะมาทานอาหารแล้วยังได้เช็คอินถ่ายรูปสวยๆในที่แปลกใหม่ โดยรีโนเวทรถบัสกันเองในครอบครัว ด้วยการปรับที่นั่งในตัวรถจากที่หันหน้าตามกันให้หันหน้าชนกัน แล้วตั้งโต๊ะตรงกลาง โดยในตัวรถตั้งโต๊ะอาหารได้ 7 โต๊ะ ส่วนบนหลังคาก็ปรับให้เป็นที่นั่งชมวิวรับลมเย็นๆรองรับลูกค้าได้ 5 โต๊ะ


สำหรับเมนูอาหารแนะนำที่เป็นจานเด่นคือ ข้าวต้มโคตรเครื่องทะเลประกอบด้วย ปลากะพง ปลาหมึก กุ้ง หอยนางรม หอยหลอด ซึ่งการใส่หอยนางรมและหอยหลอดในข้าวต้มนับว่าแปลกจากที่อื่นและอาจจะเป็นเจ้าแรกๆในจังหวัดสมุทรสงครามก็ได้ แต่ที่สำคัญคือเมื่อนำเครื่องทะเลทุกอย่างมารวมกันในข้าวต้มก็ไม่มีกลิ่นคาวเพราะวัตถุดิบมีความสดใหม่วันต่อวัน ส่วนเครื่องที่ใส่ให้ก็แน่นเกินราคาสมชื่อข้าวต้มโคตรเครื่องโดยขายเพียงชามละ 70 บาท นอกจากนี้ยังมีข้าวต้มเครื่องที่ลูกค้าสามารถเลือกได้ตามใจชอบเช่น เครื่องหมู เครื่องทะเล กุ้ง หอย ปลากะพง และยังเลือกน้ำซุปได้อีก เช่น ข้าวต้มน้ำใสธรรมดา ต้มแซ่บหรือน้ำเล้ง น้ำต้มยำน้ำใส และน้ำต้มยำน้ำข้น ซึ่งรสชาติเข้มข้นถึงใจ นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆอีกมากมาย เช่น เกี๊ยวปลาราคาจานละ 20 บาท และต้มแซ่บกระดูกหมูชามละ 50 บาท และยังมีข้าวแห้งหมูตุ๋นราดซอสพริกไทยดำพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน ส่วนมุมถ่ายรูปนั้นก็มีมากมาย

หากท่านใดสนใจแวะไปลองชิมได้ที่ร้านข้าวต้มโคตรเครื่อง อยู่ริมถนนบายพาสบ้านเอื้ออาทรบางแก้ว ให้บริการ 15.00 – 22.00 น.ทุกวันยกเว้นวันจันทร์ หากไปไม่ถูกก็โทรศัพท์สอบถามได้ที่ 087 -326-3393

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon