‘อัครเดช’ เปิด ‘บ้านโป่งโมเดล’ โครงการจัดระเบียบ นำสายสื่อสารลงใต้ดิน

ราชบุรี- ‘อัครเดช’ เดินหน้า “บ้านโป่งโมเดล” โครงการจัดระเบียบ ปรับภูมิทัศน์ นำสายสื่อสารลงใต้ดิน โครงการประวัติศาสตร์พัฒนาบ้านโป่ง

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่บริเวณหอนาฬิกา เขตเทศบาลเมืองบ้านโป่ง จ.ราชบุรี นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะรองประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาการจัดระเบียบสายไฟฟ้า สายสื่อสาร และการบริหารจัดการไฟฟ้าส่องสว่างอย่างทั่วถึงทั้งประเทศ คนที่ 1 สภาผู้แทนราษฎร นายประกอบ วงศ์มณีรุ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี นายสมศักดิ์ มหาวิริโย รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติจำกัด (มหาชน) นายกฤษฎา ประดิษฐ์กุล นายกเทศมนตรีเมืองบ้านโป่ง พร้อมส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมเปิดโครงการก่อสร้างท่อร้อยสายรองรับการนำ สายสื่อสารลงใต้ดิน เส้นทางถนนแสงชูโต ถึงถนนบ้านปากแรต ระยะทาง 4,181 เมตร เพื่อสอดรับโครงการ “บ้านโป่งโมเดล” 

นายอัครเดช กล่าวว่า โครงการนี้ได้กำหนดแผนในการดำเนินงาน 3 ระยะ คือ แผนระยะสั้นเป็นงานปรับปรุงจัดระเบียบสาย ร่วมกับ กฟภ. และบริษัทสายสื่อสารในพื้นที่ ส่วนแผนระยะกลางจะตัดถ่ายเลขหมายโทรศัพท์ประจำ ที่รื้อถอนสายที่ไม่ใช้แล้ว และนำเคเบิ้ลลงบ่อใต้ดิน และแผนระยะยาวที่กำลังจะดำเนินการคือ การก่อสร้างท่อร้อยสายใต้ดินในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองบ้านโป่ง เส้นทางถนนแสงชูโต ตั้งแต่วงเวียนหอนาฬิกาหน้าที่ทำการไปรษณีย์บ้านโป่ง ถึงแยกไฟแดงบายพาส รวมระยะทางกว่า 4 กิโลเมตร เมื่อโครงการแล้วเสร็จจะทำให้ภูมิทัศน์เขตเทศบาลเมืองบ้านโป่ง มีความสวยงาม เรียบร้อย เพิ่มความมั่นคงในระบบสื่อสาร และลดปัญหาผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นกับประชาชนได้อย่างถาวร โดยโครงการก่อสร้างท่อร้อยสายรองรับการนำสายสื่อสารลงใต้ดิน หรือ “บ้านโป่งโมเดล” จะดำเนินการก่อสร้างประมาณ 2 ปี และอาจขยายพื้นที่ให้ครอบคลุมทั่วเขตเทศบาลเมืองบ้านโป่ง เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับประชาชน รองรับด้านการท่องเที่ยว และด้านเศรษฐกิจที่จะขยายเติบโตขึ้นต่อไปในอนาคต

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon