เพลิงลุกเผารถบรรทุกฟางวอดทั้งคัน หลังวิ่งผ่านสายไฟชำรุด ชาวบ้านเดือด เข้าทำร้ายคนขับ

ระทึก เพลิงลุกเผารถบรรทุกฟางวอดทั้งคัน หลังวิ่งผ่านสายไฟชำรุด ชาวบ้านเดือด เข้าทำร้ายคนขับ

เมื่อเวลา 16.10 น. วันที่ 30 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์ รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเหตุไฟไหม้รถเทรลเลอร์สิบล้อขนฟางข้าวอัดก้อน ที่หมู่บ้านโคกกล้วย ต.โชกเหนือ อ.ลำดวน จ.สุรินทร์ ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกฟางอัดก้อนถูกไฟลุกไหม้ มีควันโขมง เต็มถนนลาดยางในหมู่บ้าน รถที่ขับมาเส้นทางนี้ไม่สามารถขับผ่านไปได้เพราะไฟลุกท่วมรถบรรทุกฟางอัดอย่างรุนแรง พร้อมมีเสียงระเบิดเป็นระยะๆ ทราบชื่อคนขับคือนายชุบ แดงสี อายุ 53 ปี ชาวบ้านสกร็อม ต.ตระเปียงเตีย อ.ลำดวน จ.สุรินทร์

พร้อมประสานรถน้ำดับเพลิงจากตำบลโชคเหนือและตำบลใกล้เคียง เร่งระดมฉีดน้ำดับเพลิงอย่างเร่งด่วน เพราะไฟไหม้รุนแรงเนื่องจากมีฟางอัดก้อนนับร้อยก้อนอยู่บนรถที่ขนมา เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้การควบคุมเพลิงเป็นไปด้วยความยากลำบาก เกรงว่าเพลิงจะลุกลามเข้าไหม้บ้านเรือนของชาวบ้านภายในหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการดับเพลิง นานเกือบหนึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงและกระจายก้อนฟางอัดก้อนออกจากตัวรถได้สำเร็จ ส่วนรถเทรลเลอร์บรรทุกฟางก้อนถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคันพร้อมกับฟางอัดก้อนนับร้อยมัด

นอกจากนั้น ยังพบว่ามีการลงไม้ลงมือกับคนที่ขับรถบรรทุกฟางอัดก้อนที่เกิดเพลิงไหม้ดังกล่าว โดยชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์บอกกับผู้สื่อข่าวว่า มีชายคนหนึ่งในหมู่บ้าน อายุราว 40 ปี ได้ตบคนขับรถบรรทุกฟางและพูดว่า “มึงขับรถมาหมู่บ้านกูทำไม จะตบมึง” และหลังจากนั้นชายคนในหมู่บ้าน ก็ก่อเหตุลงมือตบหน้าคนขับรถบรรทุกเทรลเลอร์จนใบหน้ามีเลือดออก ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้เกิดความชุลมุนกันพอสมควร

จากการสอบถามนางยิหวา แดงศรี อายุ 50 ปี ภรรยาคนขับรถบรรทุกฟางคันดังกล่าว ซึ่งกำลังอยู่ในความหวาดวิตกกังวลกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งเล่าเหตุการณ์ว่า ตนและสามีได้ไปขนฟางอัดก้อนมาจาก อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ มุ่งหน้ามา อ.ลำดวน ระหว่างเดินทางได้ให้พี่ชายกับหลานชายคอยใช้ไม้ดันสายไฟที่หย่อนให้พ้นจากก้อนฟาง พอมาถึงจุดที่มีสายไฟต่ำและสายไฟฟ้าชำรุด และฟางที่ขนมาได้ไปเกี่ยวสายไฟ ก่อนเกิดประกายไฟขึ้น ทำให้เกิดไฟลุกไหม้ฟางที่บรรทุกมาอย่างรวดเร็ว และตนได้บอกสามมีที่ขับรถว่าให้รีบๆ ขับออกจากจุดนี้เลย ไปลงทุ่งนาไม่ต้องเสียดายรถ กะว่าจะขับรถลงทุ่งนา แต่รถเจอความร้อน ระบบเบรกพังเสียหายทำให้เบรกแตก

จึงได้แต่ประคองรถมาเรื่อยๆ ตามทางจนมาถึงอีกหมู่บ้านหนึ่ง ไฟได้ลามไปถึงห้องคนขับ สามีจึงตัดสินใจกระโดดลงจากรถ และได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลตามตัว ตนจึงพาสามีไปนั่งพัก จังหวะนั้นได้มีผู้ชายคนหนึ่งเป็นคนในหมู่บ้าน อายุประมาณ 40 ปี ได้เข้ามาตบหน้าแฟนของตน จึงถามกลับไปว่าตบเรื่องอะไรผู้ชายคนดังกล่าวได้พูดว่า “มึงเข้ามาในหมู่บ้านกูทำไมทำให้กูเดือดร้อน” ซึ่งก็ได้ตอบกลับไปว่าเรื่องแบบนี้คงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นหรอก แค่นี้ก็ทุกข์มากพอแล้ว อย่าซ้ำเติมกันเลย ซึ่งจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด และจะไปแจ้งความที่ สภ.ลำดวน ต่อไป

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลำดวน ได้เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานให้มาตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุอีกครั้ง และเก็บภาพบันทึกไว้เป็นหลักฐานเบื้องต้นไว้ก่อน ส่วนการดำเนินแจ้งความร้องทุกข์ กรณีที่คนขับรถบรรทุกถูกชาวบ้านตบได้รับบาดเจ็บ ภรรยาได้นำตัวไปพบแพทย์ เพื่อตรวจรักษา พร้อมขอเอกสารรับรองจากแพทย์ เพื่อนำไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon