คดีชน น.ศ.ปี 4 ดับยังไม่จบ ตร.บุรีรัมย์เผยบริษัทประกันภัยแจ้งความคนขับเบนซ์ กับพวก ฐานฉ้อฉล

ตร.บุรีรัมย์เผย บริษัทประกันภัยส่งตัวแทนแจ้งความเอาผิดคนขับรถเบนซ์ ผู้ชนน้องหญิง กับพวก ฐานฉ้อฉล

จากกรณีที่ น.ส.พัชราภา เกรัมย์ อายุ 21 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ สาขานิติศาสตร์ ปี 4 ถูกภรรยาทนายความขับรถเบนซ์ชนจนเสียชีวิต บริเวณก่อนถึงทางกลับรถบ้านสองชั้น ต.สองชั้น อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยคนขับรถเบนซ์ได้เยียวยาผู้เสียหายเบื้องต้น 220,000 บาท และเงินเยียวยาจากอาคเนย์ประกันภัยที่รถเบนซ์ทำไว้อีก 2.5 ล้านบาท แต่บริษัทได้ปฏิเสธการจ่าย โดยระบุว่าเป็นการประมาทร่วม

ต่อมาศาลจังหวัดบุรีรัมย์ลงความเห็นว่า คนขับรถเบนซ์เป็นฝ่ายผิดฝ่ายเดียว ซึ่งในทางปฏิบัติบริษัทประกันภัยจะต้องจ่ายเงินเยียวยาทันที 2 ล้านบาท บวกกับ พ.ร.บ.ภาคบังคับอีก 500,000 บาท รวมเป็น 2.5 ล้านบาท แต่บริษัทยังยืนยันต่อมาว่าเป็นการประมาทร่วม และบ่ายเบี่ยงการจ่ายเงินทดแทน

กระทั่งสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) สั่งให้บริษัทจ่ายเงินเยียวยาตามสัญญาของผู้เอาประกัน ภายใน 7 วัน นับตั้งแต่วันที่ 15 ก.ย.64 แต่ยังมีการประวิงเวลามาอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.วิษณุ อาภรณ์พงษ์ ผกก.สภ.กระสัง อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ว่า เมื่อวันที่ 29 พ.ย.64 ที่ผ่านมา อาคเนย์ประกันภัยได้ส่งตัวแทนของบริษัทมาแจ้งความต่อ ร.ต.อ.กิตติเนช เดชชัยชาญ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.กระสัง ให้เอาผิดกับคนขับรถเบนซ์ กับพวก ฐานฉ้อฉล เพราะให้ความเท็จต่อพนักงานสอบสวน และศาลจังหวัดบุรีรัมย์ ทั้งนี้ การแจ้งความของบริษัทประกันภัยดังกล่าวอาจหมายถึงการเอาผิดพ่อกับแม่ น.ส.พัชราภาด้วย และหมายถึงบริษัทจะยังไม่จ่ายเงินเยียวยาดังกล่าวให้กับพ่อกับแม่น้องหญิงจนกว่าคดีนี้จะสิ้นสุด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon