2 ผู้ต้องหา คดีการตายน้องชมพู่ เร่งหาทนายใหม่ให้ทันนัดศาล

2 ผู้ต้องหา คดีการตายน้องชมพู่ เร่งหาทนายใหม่ให้ทันนัด
ลุงพล-ป้าแต๋น เร่งหาทนายใหม่ให้ทันนัดศาล

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม ช่องจิมมี่ เรื่องจริง และช่องลุงพลป้าแต๋น แฟมิลี่ ได้เผยแพร่คลิปนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล และ น.ส.สมพร หลาบโพธิ์ หรือป้าแต๋น เปิดแถลงข่าวหลังนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทีมทนายความได้ถอนตัวจากคดีน้องชมพู่ โดยนายไชย์พล หรือลุงพล กล่าวว่า จากเหตุทีมทนายความได้ถอนตัวไม่ทำคดีแล้วนั้น ตนไม่ทราบมาก่อน เพราะทนายความไม่ได้แจ้งมาที่ตนเอง ตนทราบหลังจากมีคนแคปข้อความแล้วส่งมาให้ ครั้งแรกที่ทราบรู้สึกตกใจ ตนจึงโทรหาทนาย 3 ครั้ง แต่ไม่รับสาย หลังจากนั้นไม่ได้ติดต่อทนาย ตนกับทีมทนายไม่มีปัญหาอะไรกัน และวันที่ 22-23 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ยังไปทำหน้าที่ด้วยกันและไปรับประทานอาหารกันก่อนทนายเดินทางกลับ โดยไม่มีประเด็นขัดแย้งหรือทะเลาะกัน ส่วนเรื่องเงินของมูลนิธิตนไม่ได้ติดตามยุ่งเกี่ยว ตนกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายในการหาทนายใหม่มาดูแลคดี โดยเชื่อว่าต้องใช้เงินจำนวนมาก

“เรื่องสำนวนมีทนายความของลุงพลกับป้าแต๋นเท่านั้นที่รู้ข้อมูล ไม่น่าจะใช่ที่ทนายความถอนตัว หลังจากที่เรานัดพร้อมแล้วในวันที่ 8 มีนาคม ก็เหลืออีกไม่กี่เดือน” ลุงพลกล่าว

ด้าน น.ส.สมพร หรือป้าแต๋น กล่าวว่า ส่วนค่าทนาย ทนายตั้มไม่ได้เรียกร้องอะไร แต่มาช่วยด้วยใจ ส่วนกรณีเอฟซีบอกเงินบริจาค 10 ล้านนั้น ตนไม่รู้เพราะไม่มีหลักฐาน ส่วนการหาทนายใหม่ ยังปรึกษากันอยู่ว่าจะหาทนายที่ไหนแต่ต้องให้ทันตามที่ศาลนัด

ขอบคุณคลิปจากช่อง จิมมี่ เรื่องจริง และช่องลุงพลป้าแต๋น แฟมิลี่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon