ทนายสามีคนขับเบนซ์ชนน้องหญิง อยากรู้เจตนาบริษัทประกัน ไม่จ่าย แถมแจ้งจับคนขับ

ทนายสามีคนขับเบนซ์ ชนน้องหญิง สาวราชภัฏจนเสียชีวิต แล้วเบี้ยวจ่ายค่าสินไหม อยากรู้เจตนาของบริษัท ที่แจ้งความจับคนขับเบนซ์ ทั้งที่เป็นคนเสียค่าเบี้ยประกันให้บริษัท ระบุไม่ใช้บริการแล้ว ฝากถึงบริษัทรถที่ขายรถพร้อมประกันชั้น 1 อย่าหวังแค่ค่าคอมฯ ควรคิดถึงคุณภาพด้วย

วันที่ 1 ธ.ค.64 นายโชติวุฒิ เขียนนิลศิริ อดีตประธานสภาทนายความจังหวัดบุรีรัมย์ และสามีของคนขับรถเบนซ์ ที่ขับไปชน น.ส.พัชราภา หรือน้องหญิง เกรัมย์ อายุ 21 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ สาขานิติศาสตร์ ปี 4 จนเสียชีวิต

ขณะขับรถจักรยานยนต์กลับบ้าน เมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา บริเวณก่อนถึงทางกลับรถบ้านสองชั้น ต.สองชั้น อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ได้ออกมาระบุ หลังภรรยาตัวเองซึ่งเป็นคนขับรถเบนซ์และเป็นลูกค้าบริษัทประกันอาคเนย์ แล้วถูกบริษัทประกันแจ้งความดำเนินคดีอาญา ฐานฉ้อฉลว่า

ตอนนี้ยังไม่ทราบรายละเอียดประเด็นข้อกล่าวหาของบริษัทประกัน ซึ่งจะต้องไปดูรายละเอียดว่า “บริษัทประกันมีเจตนาอะไร”พยานหลักฐานต่างๆ มีมากน้อยแค่ไหน

เพราะที่ผ่านมา จากวัตถุพยาน ทั้งสภาพของรถจักรยานยนต์ และภาพจากกล้องวงจรปิด ชี้ชัดว่าน้องผู้เคราะห์ร้าย ไม่ได้ออกมาจากซอยตามคำกล่าวอ้างของบริษัทประกัน

จนมีความเห็นของพนักงานสอบสวนและพนักงานอัยการ จนถึงกระบวนการของศาลได้มีคำพิพากษา จนคดีถึงที่สุดแล้ว ประเด็นนี้ควรจะถามไปยังพี่น้องประชาชน ที่เห็นข่าวนี้มาก่อนว่าสมควรหรือไม่ที่บริษัทจะกลับลำในลักษณะแบบนี้

นายโชติวุฒิกล่าวด้วยว่า ที่ผ่านมาบริษัทประกันส่วนใหญ่จะจ่ายทันที แต่ถ้าติดใจถึงขั้นเข้าสู่กระบวนการศาล แล้วศาลตัดสินบริษัทจะจ่ายให้ทุกราย ยกเว้นบริษัทนี้ ที่เป็นบริษัทแรกที่ตนเพิ่งเคยเห็น ยอมรับว่าเหนื่อยใจ และได้ถอนการใช้บริการของบริษัทประกันบริษัทนี้แล้ว

ส่วนหนึ่งอยากฝากไปถึงบริษัทขายรถทั่วไปที่มีโปรโมชั่นแถมประกัน ให้ควรพึงวิเคราะห์การให้บริการของบริษัทนั้นๆ อย่าหวังเพียงแค่ค่าคอมฯกรณีรถเบนซ์คันนี้พนักงานบริษัทเป็นคนแนะนำ จ่ายเงินเอง แต่ไม่คิดว่าเรื่องจะมาบานปลายขนาดนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon