สุราษฎร์ ยังท่วม 8 อำเภอ แม่น้ำตาปีล้น เสียชีวิตรายที่ 3 ออกเรือประมงอวนปูเจอคลื่นซัดล่ม

สุราษฎร์ ยังท่วม 8 อำเภอ แม่น้ำตาปีล้น เสียชีวิตรายที่ 3 ออกเรือประมงอวนปูเจอคลื่นซัดล่ม

ความคืบหน้าฝนตกหนักและเกิดน้ำท่วมฉับพลันในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี ตั้งแต่วันที่ 23 พฤศจิกายน 2564 เป็นต้นมา มีพื้นที่ประสบภัย 12 อำเภอ ล่าสุดสถานการณ์คลี่คลายแล้ว 4 อำเภอ นั้น

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์ล่าสุดยังมีพื้นที่น้ำท่วมขัง 8 อำเภอ ประกอบด้วย อ.พระแสง , ชัยบุรี , เวียงสระ , เคียนซา , บ้านนาสาร , บ้านนาเดิม , พุนพิน ซึ่งเป็นพื้นที่แม่น้ำตาปีไหลผ่าน และ อ.เกาะพะงัน รวม 41 ตำบล 279 หมู่บ้าน มีผู้ได้รับผลกระทบ 6,117 ครัวเรือน จำนวน 18,652 คน มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย บ้านเรือนถูกน้ำท่วมพังเสียหายบางส่วน 4 หลัง ที่ อ.ดอนสัก 3 หลัง และอ.บ้านนาเดิม 1 หลัง พื้นที่การเกษตรเสียหาย 17,030 ไร่ ถนนเสียหาย 122 สาย สะพาน-คอสะพาน 12 แห่ง ฝาย 9 แห่งและวัด 1 แห่ง

ขณะที่ ต.เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน พบปริมาณฝนตกสะสม 24 ชั่วโมง วัดได้ 350 มิลลิเมตร เกิดน้ำท่วมฉับพลันในพื้นที่ หมู่ที่ 1 , 2 , 3 มีผู้ได้รับเดือดร้อน 6 ครัวเรือน ส่วนที่ ต.เกาะพะงัน น้ำท่วมในพื้นที่หมู่ 1,2,3,4,5,6,7,8 มีผู้ได้รับความเดือนร้อน 40 ครัวเรือน และ ที่ ต.บ้านใต้ หมู่ที่ 2,4,5,6 มีผู้ได้รับความเดือนร้อน 35 ครัวเรือน ฝ่ายปกครอง อ.เกาะพะงัน เทศบาล กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และกู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาเข้าช่วยเหลือขนย้ายสิ่งของ

วันเดียวกัน นางอุรสา จินโต นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานี ลงเรือนำถุงยังชีพไปมอบช่วยเหลือผู้ประสบภัย ที่บ้านบางหยด หมู่ที่ 8 ต.อิปัน อ.พระแสง เนื่องจากบ้านเรือนส่วนใหญ่อยู่ติดคลองอิปัน เอ่อล้นเข้าท่วมบ้านได้รับผลกระทบกว่า 60 ครัวเรือน ส่วนใหญ่เป็นบ้านชั้นเดียวถูกน้ำท่วมถึงหลังคาต้องอพยพไปอาศัยอยู่บ้านญาติ ส่วนบ้าน 2 ชั้นพบบางหลังอาศัยอยู่ถึง 4-5 ครัวเรือน ซึ่งการสัญจรต้องใช้เรือเท่านั้น

รายงานข่าวแจ้งว่า ได้มีผู้เสียชีวิตเป็นรายที่ 3 ชื่อนายไชยวัฒน์ ศรีชัยชนะ อายุ 44 ปี ชาว หมู่ 5 ต.พุมเรียง อ.ไชยา ที่นำเรือประมงพร้อมนายไชยวัฒน์ ศรีชัยชนะ อายุ 18 ปีบุตรชาย ออกไปทำประมงอวนลอยปูบริเวณแหลมซุย ต.พุมเรียง อ.ไชยา ถูกคลื่นลมแรงพัดเรือล่มจมน้ำเสียชีวิต โดยมีชาวประมงใกล้เคียงประสบเหตุเข้าช่วยนายไชยวัฒน์นำกลับเข้าฝั่งปลอดภัย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon