มหาชัยพบติดเชื้อใหม่ 30 ราย สั่งปิด ร.ร.อนุบาลสมุทรสาคร หลังเด็กติดโควิด 2 ครู 1 ราย

มหาชัยพบติดเชื้อใหม่ 30 ราย สั่งปิด ร.ร.อนุบาลสมุทรสาครฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ หลังเด็กติดโควิด 2 ครู 1ราย

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 โดยทางสาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร ได้เปิดเผยตัวเลขว่ามีผู้ติดเชื้อรายใหม่ จำนวน 30 คน, อยู่ในจังหวัด 12 ราย, คนนอกจังหวัด 18 ราย, ไร้ผู้เสียชีวิต, อยู่ระหว่างการรักษาตัวตามโรงพยาบาล 376 ราย รักษาหายแล้ว 33 ราย และอยู่ระหว่างเฝ้าสังเกตดูอาการจำนวน 86 ราย ทั้งนี้ ส่วนการฉีดวัคซีน ล่าสุดฉีดได้ 1,156 โดส เป็นเข็มที่ 1 จำนวน 892 โดส เข็มที่ 2 จำนวน 250 โดส และเข็ม 3 จำนวน 14 โดส คิดเป็นรวมยอดสะสมฉีดไปแล้วทั้งสิ้น 1,657,081 โดส

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวันเดียวกัน ที่ ร.ร.อนุบาลสมุทรสาคร ต.มหาชัย นายวุฒิชัย​ สุริยสุนทร ผู้อำนวยการ ร.ร.อนุบาลสมุทรสาคร ได้ออกคำสั่งปิดสถานศึกษา จำนวน 2 วัน เพื่อทำความสะอาดด้วยการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 โดยเทศบาลนครมหาชัย หลังพบว่ามีเด็กนักเรียนติดเชื้อจำนวน 2 ราย และมีครูติดด้วย 1 ราย

นายกเทศมนตรีนครมหาชัยกล่าวว่า พอได้รับทราบข่าวจากการประสานของทางโรงเรียนก็ได้ส่งทีมงานเข้ามาฉีดพ่นเพื่อทำลายเชื้อโรคในเบื้องต้น ซึ่งจากนั้นจะได้วางแนวทางร่วมกันกับทางโรงเรียนในการจัดการทำความสะอาดพื้นที่ซ้ำสองรอบ นอกจากนั้นในจันทร์ก็โดยะมีทำการตรวจ ATK อีกครั้งด้วยเพื่อความปลอดภัยต่อไป

“ที่ผ่านมานั้นตั้งแต่ก่อนเปิดเรียนทราบว่าทาง ร.ร.ก็ได้มีปฏิบัติตามมาตรการของจังหวัดมาตลอด ทั้งให้นักเรียนตรวจ ATK และสวมใส่หน้ากากในขณะอยู่ในภายใน ทั้งให้บุคลากรฉีดวัคซีนจนผ่านมาตรฐาน อย่างไรก็ตาม เหตุเช่นนี้มั่นใจว่าจะทำให้ไม่เกิดการแพร่ระบาดในวงกว้างอย่างแน่นนอนและสามารถเปิดต่อได้ตามปกติต่อไป”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon