ท่วมพัทลุงขยายวงกว้าง ล่าสุดน้ำป่าเทือกเขาบรรทัดไหลท่วม ‘ควนขนุน-กงหรา’

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดพัทลุงว่าได้ขยายวงกว้างขึ้น ล่าสุดน้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัดไหลบ่าเข้าท่วมบ้านเรือน พื้นที่การเกษตร ของอำเภอเมือง อำเภอศรีบรรพต อำเภอตะโหมด อำเภอป่าบอน อำเภอควนขนุน อำเภอกงหรา จังหวัดพัทลุง ชาวบ้านได้ผลกระทบแล้วกว่า 1,000 ครัวเรือน พื้นที่การเกษตรสวนยางพารา ปาล์ม ไม้ผลถูกน้ำหลากท่วมแล้วกว่า 5,000 ไร่

โดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอควนขนุน มวลน้ำจากเทือกเขาบรรทัดในเขตพื้นที่ อ.ศรีบรรพต ไหลผ่านฝายชลประทานท่าแนะ จนล้นสปิลเวย์ ทำให้ต้องเปิดประตูน้ำ 1 บาน เพื่อระบายน้ำออก ส่งผลให้น้ำหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนหลายหมู่บ้านของพื้นที่ตำบลชะมวง อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง บริเวณวัดล้อ หมู่ 9 ตำบลชะมวง อำเภอควนขนุน มีน้ำท่วมสูงเกือบ 50 เซนติเมตร และจากสี่แยกโพธิ์ทองมุ่งหน้าเข้าตัวอำเภอศรีบรรพต มีน้ำท่วมบนผิวจราจรประมาณ 30 เซนติเมตร เป็นระยะยาวประมาณ 800 เมตร รถเล็กต้องเพิ่มความระมัดระวังในการสัญจร

(ชมคลิป)

ในส่วนของอำเภอกงหรา ล่าสุดน้ำป่าซัดรีสอร์ตของชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 2 ตำบลคลองทรายขาว ได้รับความเสียหาย พร้อมกันนั้นน้ำป่ายังได้หลากเข้าท่วมในพื้นที่ หลายหมู่บ้านของตำบลชะรัด อำเภอกงหรา ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนแล้วกว่า 300 ครัวเรือน

สำหรับพื้นที่จังหวัดพัทลุง ล่าสุดท้องฟ้ายังมืดครึ้ม มีฝนตกประปรายในบางพื้นที่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon