ปทุมฯออกตรวจที่รับน้ำในคลอง5-6 โวรับมือได้! เจอฝนระบายทัน

วันที่ 3 ตุลาคม เมื่อเวลา 09.00 น. ที่สระเก็บน้ำพระราม 9 อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี นายสุรชัย ขันอาสา ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วย นายชูชาติ ศุภวรรธนางกูร ชลประทานจังหวัดปทุมธานี นายพิสิษฐ์ พิบูลย์สิริ ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและรักษารังสิตเหนือ นายศิริชัย ไตรสารศรี นายอำเภอธัญบุรี นายประทีป บริบูรณ์รัตน์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดปทุมธานี นายอภิชาญ ปานปรีชา ประชาสัมพันธ์จังหวัดปทุมธานี นายภาคภูมิ ผ่านสำแดง ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชนบทปทุมธานี และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ได้เดินทางมาตรวจสถานการณ์น้ำ และการเตรียมการรับปริมาณน้ำที่บริเวณพื้นที่คลองห้า คลองหก ณ บริเวณสระเก็บน้ำพระราม 9 อันเนื่องมาจากพระราชดำริ คลองหก ซึ่งมีพื้นที่ 2,178 ไร่ สามารถเก็บกักน้ำได้ 31-33 ล้าน ลบ.ม. ปริมาณเก็บน้ำปัจจุบัน 28 ล้าน ลบ.ม. ยังสามารถจะรับน้ำได้อีกเกือบ 7 ล้าน ลบ.ม.
โดยนายสุรชัยกล่าวว่า หากมีฝนตกลงมาอีก จังหวัดปทุมธานีได้เตรียมการระบายผ่านเส้นทางคลองต่างๆ ไว้เรียบร้อยแล้ว รวมทั้งสำรวจและสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แก้ไขปัญหากรณีถนนบางช่วง สายเลียบคลอง 13 เกิดการทรุดตัว ทำให้น้ำล้นมาท่วมผิวถนน ให้สามารถใช้การจราจรสัญจรได้ และหากไม่มีฝนตกหนักปริมาณมาก ปทุมธานีก็สามารถจะรับมือสถานการณ์น้ำได้
นอกจากนี้ นายสุรชัย พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เดินทางไปสำรวจประตูน้ำด้านอำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี ซึ่งเป็นเขตรอยต่อปทุมธานี พบว่าน้ำนั้นยังปกติไม่วิกฤตแต่อย่างใด เพราะเขื่อนป่าสักส่วนหนึ่งระบายลงแม่น้ำเจ้าพระยาและอีกส่วนหนึ่งระบายลงคลองระพีพัฒน์คาดว่าน้ำนั้นคงไม่เท่าปี 54 อย่างแน่นอน โดยขณะเดียวกันได้แจ้งเตือนประชาชนที่อยู่ริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เตรียมขนของขึ้นที่สูงด้วยแล้ว เพื่อความไม่ประมาท
บทความก่อนหน้านี้ฝากATM ธ.ดัง 1.6 หมื่น เงินหายเฉย เจอข้อความ’ โอนเงินไม่ถูกต้อง’ หลายรายเผยโดนด้วย
บทความถัดไปผบก.ป.คนใหม่รับธงประจำหน่วย ให้นโยบายทุกอย่างคูณ 2