น้ำป่าหลากท่วม 3 อำเภอ จ.ตรัง กว่า 100 หลังคาเรือนอ่วม ฝายน้ำล้นตรงทางขึ้นน้ำตกไพรสวรรค์ทรุดตัวบางช่วง

เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม 3 อำเภอกว่า 100 หลังคาเรือน โดยพื้นที่ลุ่มต่ำระดับน้ำยังท่วมถนนหลายสาย ขณะที่ฝายน้ำล้นบ้านวังหินลาด ทางขึ้นน้ำตกไพรสวรรค์ อ.ย่านตาขาว ทรุดตัว หลังเกิดน้ำป่ากลางดึกที่ผ่านมา

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 2 ธันวาคม ที่ จ.ตรัง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเกิดฝนตกสะสม 2-3 วันติดต่อกัน ทำให้น้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัดไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนใน 3 อำเภอ ประกอบด้วย อำเภอปะเหลียน อำเภอย่านตาขาว และอำเภอนาโยง ประชาชนได้รับผลกระทบกว่า 100 หลังคาเรือน

ขณที่ฝายน้ำล้นบ้านวังหินลาด ทางขึ้นน้ำตกไพรสวรรค์ ต.โพรงจระเข้ อ.ย่านตาขาว เกิดการทรุดตัวบางช่วง ทำให้มวลน้ำไหลทะลักเข้าบ้านเรือนประชาชนในที่ลุ่มต่ำตั้งแต่กลางดึกคืนที่ผ่านมา และมีบ้านเรือนพังเสียหายบางส่วนแล้ว 2-3 หลังคาเรือน

ส่วนที่ถนนสายทุ่งชน-เกาะปุด บริเวณหมู่ 2 กับหมู่ 10 ต.นาข้าวเสีย อ.นาโยง กระแสน้ำไหลท่วมถนนเป็นระยะทางยาวกว่า 300 เมตร ระดับน้ำท่วมสูงตั้งแต่ 10-30 เซนติเมตร รถเล็กยังสามารถผ่านได้ โดยทั้ง 2 หมู่บ้านของ ต.นาข้าวเสีย มีน้ำท่วมบ้านเรือนชาวบ้านแล้วกว่า 30 หลังคาเรือน และส่วนหนึ่งมาจากการก่อสร้างคลองชลประทานเพื่อผันน้ำไปลงแม่น้ำตรังยังไม่แล้วเสร็จ ทำให้คันดินพังทลายไหลท่วมบ้านเรือนและพื้นที่ทางการเกษตรเป็นวงกว้าง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปลัดอำเภอนาโยง และผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรม จ.ตรัง พร้อมเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เร่งนำเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่มาติดตั้ง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้าน คาดว่าหากไม่มีฝนตกลงมาซ้ำ ระดับน้ำทั้ง 3 อำเภอจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติภายใน 1-2 วันนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon