ก่อนหินขนาดใหญ่ ถล่มทับกุฏิพังยับ ทับร่างพระสงฆ์วัย 71 มรณภาพ

ก่อนหินขนาดใหญ่ ถล่มทับกุฏิพังยับ ทับร่างพระสงฆ์วัย 71 มรณภาพ

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม เกิดเหตุหินขนาดใหญ่ถล่มลงมาทับกุฏิพระมหาจรัญ บุญสุวรรณ์ อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81 ถนนคูหาสวรรค์ ตำบลคูหาสวรรค์ อำเภอเมืองพัทลุง ที่มาสร้างอยู่ริมเขาเมืองเก่า หมู่ที่ 11 ตำบลชัยบุรี อำเภอเมืองพัทลุง ในเกิดเหตุมีหินก้อนใหญ่จำนวนหลายก้อนตกลงมา เนื่องจากก่อนหน้าในพื้นที่มีฝนตกลงมาอย่างหนักทำให้ดินและหินเกิดการกัดเซาะจนทำให้สไลด์ลงมาทับกุฏิของพระสงฆ์ดังกล่าว โดยทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังของชาวบ้านได้ช่วยกันรื้อต้นไม้และกระเบื้องหลังคาที่กีดขวางเพื่อกู้ร่างของพระมหาจรัญ ที่ร่างถูกทับมรณภาพอยู่ใต้แผ่นกระเบื้องหลังคา

ในขณะเดียวกัน ทาง พ.ต.ท.นพรัตน์ แก้วใจ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง พร้อมด้วยแพทย์โรงพยาบาลพัทลุง เข้าตรวจสอบชันสูตรพลิกศพและร่องรอยการเสียชีวิตอย่างแน่ชัดเช่นกัน โดยได้นำร่างของพระมหาจรัญ ส่งต่อโรงพยาบาลพัทลุงเพื่อตรวจสอบอีกครั้ง และติดต่อทางญาติรับทราบและนำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

นายวิเชียร์ ดำทอง อายุ 57 ปี เล่าว่า ได้ยินเสียงดังมากคลายกับฟ้าลั่น ก่อนมีเศษก้อนหินเล็กๆ ตกลงมาถูกบ้านเรือนได้รับความเสียหาย จึงรีบออกมาดูและส่องไฟไปบนเขา พบว่าหินได้ถล่มลงมาและมีต้นไม้หักล้มอยู่ จึงขึ้นไปที่พระมหาจรัญ ปรากฏว่า กุฏิได้ถูกก้อนหินทับและได้รับความเสียหายพังยับทั้งหลัง จึงตะโกนเรียก แต่ก็ไม่มีเสียงตอบกลับ จากนั้นโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ากันมาช่วยเหลือ

สำหรับพระมหาจรัญ หรือ พระมหาจรัญ สุวณโณ เป็นพระสงค์ที่แยกออกมาสร้างกุฏิอยู่ริมเขาเมืองเก่าชัยบุรี โดยได้อาศัยอยู่มามาก กว่า 20 ปี จนเป็นที่นับถือยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวบ้านในละแวกนั้น และเป็นพระที่สอนธรรมะให้แก่เด็กนักเรียนเยาวชนตลอดไปจนถึงผู้หลักผู้ใหญ่ต่างก็พากันมาหา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon