เจ้าของเซ็ง! งูเหลือมแอบเข้าเล้าไก่ เขมือบลูกไก่ชนราคาแพง 4 ตัว ท้องป่องจนเลื้อยไม่ไหว

เจ้าของเซ็ง! งูเหลือมแอบเข้าเล้าไก่ เขมือบลูกไก่ชนราคาแพงท้องป่องจนเลื้อยไม่ไหว

วันที่ 3 ธ.ค.64 เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านว่า มีงูเหลือมขนาดใหญ่ เลื้อยเข้ามากินลูกไก่ชน ที่เลี้ยงไว้ในเล้า บริเวณ บ้านเลขที่ 111 หมู่ 4 จ.ปากข้าวสาร อ.เมือง จ.สระบุรี ซึ่งเป็นร้านขายดอกไม้แห้ง และดอกไม้สด จึงได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ที่มีความสามารถจับสัตว์เลื้อยคลานประเภทงู เข้าไปทำการช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุพบว่า ด้านหลังร้าน ได้ปลูกเพิงเป็นเล้าไก่ ซึ่งเจ้าของได้เลี้ยงไก่ชน และเพาะลูกไก่ชน ไว้เป็นจำนวนมาก ซึ่งในบริเวณซอกเล้าไก่ พบงูเหลือม ขนาดใหญ่ นอนขดตัวอยู่ตรงบริเวณซอกเล้าไก่ ไม่สามารถเลื้อยไปไหนได้ เนื่องจากได้กินลูกไก่ชน อายุประมาณ 4 เดือนไปแล้ว 4 ตัว จึงทำให้ท้องป่อง

จากนั้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้ใช้อุปกรณ์ในการจับงู กดไปที่หัวงู แล้วใช้มือจับกดไปที่หัวงูเหลือม งูได้ขดตัวพันรัดมือ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯอีกคนจึงได้เข้าไปช่วยจับที่หางของงู และคลายตัวงูออก จากนั้นช่วยกันจับยกงูออกมา ซึ่งงูก็ยังคงพันลัดมือเจ้าหน้าที่อย่างแน่นอีก ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯก็ได้ช่วยกันแกะออกอีกและนำงูไปล้างทำความสะอาด ก่อนที่จะนำใส่ถุง เพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ โดยเจ้าหน้าที่ได้นำงูเหลือมตัวดังกล่าวไปปล่อยยังป่า บริเวณที่รกทึบ ตีนเขา ต.กุดนกเปล้า

จากการสอบถามนาย สมพงษ์ เชยรถ (คนงานร้านขายดอกไม้) เล่าว่า ขณะที่ตนกำลังเดินไปที่ร้านขายดอกไม้ พบว่าไก่มีอาการตื่นกลัว แต่ตนคิดว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น จากนั้นเถ้าแก่ของตนได้เดินไปที่เล้าไก่ จึงได้พบว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่ เข้ามากินลูกไก่ชน ทั้งหมด 4 ตัว ราคาหลายพันบาทที่เลี้ยงไว้ ซึ่งคาดว่างูน่าจะเข้ามาทางด้านหลังเล้าไก่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon