ประจวบฯ ปลดล็อกนั่งดริงก์ในร้านอาหาร โรงแรมมาตรฐาน SHA ไม่เกิน 4 ทุ่ม

ประจวบฯ ปลดล็อกนั่งดริงก์ในร้านอาหาร โรงแรมมาตรฐาน SHA ไม่เกิน 4 ทุ่ม

วันที่ 3 ธันวาคม นายเสถียร เจริญเหรียญ ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ลงนามในคำสั่งจังหวัด เพื่อผ่อนคลายมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ในพื้นที่นำร่องด้านการท่องเที่ยวเขตเทศบาลเมืองหัวหิน โดยอนุญาตให้บริโภคสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในร้านได้ไม่เกินเวลา 22.00 น. เฉพาะร้านที่ผ่านการตรวจประเมินตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย ในระดับ SHA ของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ SHA PLUS ของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด และให้ผู้ประกอบการปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยสำหรับองค์กรหรือ Covid Free Setting และมาตรการป้องกันการติดเชื้อแบบครอบจักรวาล

นายอุดม ศรีมหาโชตะ อุปนายกสมาคมโรงแรมไทย ที่ปรึกษาสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวหัวหิน – ชะอำ กล่าวว่า หลังเปิดเมืองหัวหินตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ปรากฎมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางมาพักผ่อนตากอากาศที่หัวหินไม่เกิน 100 คน ยอมรับว่ามีจำนวนน้อยกว่าเป้าหมายที่กำหนด ทั้งนี้ได้เน้นย้ำให้ผู้ประกอบการโรงแรมตรวจสอบการใช้แอปพลิเคชั่นติด ”หมอชนะ” เพื่อติดตามนักท่องเที่ยวทุกราย เพื่อใช้ตรวจสอบข้อมูลย้อนหลัง หลังจากแหล่งท่องเที่ยวบางพื้นที่ไม่เข้มงวดในกรณีดังกล่าว อาจมีปัญหาในการสลบอสวนโรคในภายหลัง และ เชื่อว่าการระบาดของเชื้อกลายพันธ์โอไมครอน ยังไม่มีผลกระทบกับการเดินทางของนักท่องเที่ยวต่างชาติ

มีรายงานว่า สถานการณ์โควิด 19 พบผู้ป่วยใหม่ 82 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย รวมเสียสะสม 115 ราย อ.หัวหินมีผู้ติดเชื้อมากที่สุด 28 คน ขณะที่คลัสเตอร์พนักงานแมคโคร หัวหิน ติดเชื้อสะสม 45 คน งานเลี้ยงวันเกิดชาวฟิลิปปินส์ ซอยหัวหิน ติดเชื้อสะสม 15 คน โรงเรียนทหารหัวหิน วง 1-3 ราย ติดเชื้อสะสม 54 สำหรับ อ.เมืองประจวบฯมีผู้ติดเชื้อ 18 ราย จากคลัสเตอร์สังสรรค์วันลอยกระทง ต. คลองวาฬ ป่วยสะสม 14 คน เรือประมง กลับจากกระบี่เทียบท่าที่ ต.คลองวาฬ ป่วยสะสม 58 คน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon