สุราษฎร์ตามหาจระเข้ทั้งคืนยังไม่พบ ผู้ว่าฯให้สร้างบ้านใหม่ชาวบ้านดินสไลด์พังทั้งหลัง

สุราษฎร์ตามหาจระเข้ทั้งคืนยังไม่พบ ผู้ว่าฯให้สร้างบ้านใหม่ชาวบ้านดินสไลด์พังทั้งหลัง

ความคืบหน้ากรณีชาวบ้านนาค้อ หมู่ 1 ต.ท่าสะท้อน อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ออกไปหาปลาได้พบจระเข้ครั้งที่ 2 บริเวณในร่องน้ำสวนปาล์มบ้านนาค้อ เนื้อที่ประมาณ 60 ไร่ เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. ซึ่งนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มอบให้หน่วยป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืดสุราษฎร์ธานี (เชี่ยวหลาน) ส่งเจ้าหน้าที่ชุดไกรทอง ลงพื้นที่ไปตรวจสอบนั้น

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้รับรายงานจากนายอิทธิพล ขวาไทย ประมงจังหวัดสุราษฎร์ธานี ว่าเมื่อคืนวันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา ร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืดสุราษฎร์ธานี นำชุดไกรทองตาปี เข้าสำรวจพื้นที่โดยลงเรือค้นหาในร่องน้ำสวนปาล์มที่มีสภาพน้ำท่วมแต่ยังไม่พบตัว ซึ่งสอบถามนายไพฑูรย์ สุขมาลัย ชาวบ้านที่แจ้งพบเห็นจระเข้ ขณะนี้ยังหาจระเข้ไม่พบเช่นกัน จึงฝากแจ้งเตือนชาวบ้านให้ระมัดระวังความปลอดภัย

นายวิชวุทย์กล่าวว่า ได้ไปตรวจความเสียหายจากน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ หมู่ 1, 3, 4, 6, 7 ต.ปากหมาก อ.ไชยา พบมีดินถมหลังท่อลอดเหลี่ยม ดินถมคอสะพาน ทางน้ำข้ามชำรุดเสียหาย และบ้านถูกดินสไลด์พังเสียหายทั้งหลัง 1 หลัง ทางจังหวัดจะสนับสนุนงบประมาณกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย เพื่อก่อสร้างบ้านหลังใหม่ให้เป็นเงินค่าวัสดุก่อสร้าง 220,000 บาท และค่าแรง 60,000 บาท แต่ขอให้ย้ายออกจากพื้นที่เสี่ยงภัยไปอยู่ที่ปลอดภัยและเป็นที่ดินที่มีเอกสารสิทธิ ส่วนทางน้ำข้ามคอสะพานที่ชำรุดเสียหาย ให้ อบต.ปากหมาก เร่งสำรวจเพื่อของบประมาณซ่อมแซมต่อไป

วันเดียวกันนี้ นายเจริญศักดิ์ วงษ์สุวรรณ นายอำเภอไชยา ได้ประสานนำรถแบ๊กโฮของเอกชนมาตักขนแท่งปูนคอนกรีตสะพานที่ชำรุดขวางทางเดินที่สะพานซอย 1 หมู่ 6 บ้านห้วยตาหมิง ต.ปากหมาก เพื่อแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเปิดเส้นทางให้ชาวบ้านในหมู่บ้าน 60 ครัวเรือน สามารถสัญจรได้ก่อนแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon