ภูชี้ฟ้ายะเยือก 4 องศา นักท่องเที่ยวนับพัน แห่เที่ยววันพ่อแห่งชาติ

ภูชี้ฟ้ายะเยือก 4 องศา นักท่องเที่ยวนับพัน แห่เที่ยววันพ่อแห่งชาติ

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการท่องเที่ยวที่ภูชี้ฟ้า ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย ในช่วงวันหยุดยาวและวันนี้เป็นวันพ่อแห่งชาติ พบว่ามีนักท่องเที่ยวจำนวนมากพร้อมครอบครัวออกมาท่องเที่ยวและสัมผัสอากาศบนยอดภูชี้ฟ้ากันอย่างคึกคักนับ 1,000 คน ซึ่งถือเป็นยอดที่สูงที่สุดในรอบปีนี้ นับตั้งแต่การแพร่ระบาดของสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยเช้านี้อุณหภูมิลดต่ำลงอีกเหลือเพียง 4 องศาเซลเซียส ทำให้อากาศหนาวเย็น เห็นปรากฏการณ์ของทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าอย่างสวยงามกว่าทุกวัน

ทั้งนี้ทางพื้นที่ได้มีมาตรการป้องกันโควิด-19 ไว้อย่างเข้มงวด โดยให้ทุกคนที่เดินทางขึ้นไปท่องเที่ยวจะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยขณะเที่ยวชม พร้อมกับขอความร่วมในการเว้นระยะห่างระหว่างชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้น พร้อมกันนี้ไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวนำรถยนต์ส่วนตัวขึ้นไปยังยอดภู โดยให้โดยสารไปกับรถรับจ้างซึ่งทางชุมชนจัดให้บริการจากที่พักถึงยอดภูชี้ฟ้า

นายบันเทิง เครือวงศ์ ผู้ประกอบการห้องพักบนดอยภูชี้ฟ้า กล่าวว่า แม้จะยังคงมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่นักท่องเที่ยวยังให้ความสนใจเข้ามาท่องเที่ยวยังภูชี้ฟ้าเพิ่มมากขึ้นตามลำดับ จากเดิมที่มีไม่กี่สิบคน ขึ้นมาเป็นหลักร้อยคน แต่ในช่วงวันหยุดสัปดาห์นี้ซึ่งเป็นวันหยุดยาวและเป็นวันพ่อแห่งชาติ มีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว วันละไม่ต่ำกว่า 800-1,000 คนต่อวัน ทำให้การท่องเที่ยวเริ่มฟื้นตัว ซึ่งทางผู้ประกอบการก็มีมาตรการป้องกันโควิด-19 ไว้อย่างดี

โดยผู้ประกอบการแและพนักงานมีการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ทุกราย และมีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 หากใครไม่มีการฉีดหรือผลตรวจก็ไม่อนุญาตให้เปิดบริการลูกค้าหรือนักท่องเที่ยวเด็ดขาด โดยปีนี้ห้องพักที่มีอยู่ในพื้นที่กว่า 3,000 ห้อง คาดว่าเพียงพอ เพราะนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมาท่องเที่ยวแบบกางเต็นท์มากกว่าเข้าพักตามรีสอร์ต ส่วนหนึ่งอาจมาจากอยากสัมผัสอากาศหนาวอย่างเต็มอิ่มและส่วนหนึ่งอาจเพื่อหลีกเลี่ยงการแออัดที่เสี่ยงต่อแพร่หรือติดเชื้อโควิด-19 ได้ง่าย คาดว่าในสิ้นปีจะยังคงมีนักท่องเที่่ยวมาท่องเที่ยวยังภูชี้ฟ้านับหมื่นคน

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon