จับผับบางแสน เปิดเย้ย กม.โควิด เจ้าของเผย แค่ลองไฟ ตร.ยัน ผับบาร์ชลบุรี ยังห้ามเปิด

จับผับบางแสน เปิดเย้ยกฎหมายโควิด รอง ผบก.ชลบุรี ยัน ผับบาร์ชลบุรี ยังไม่อนุญาตให้เปิดบริการ

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 5 ธันวาคม พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.พัฒนา รอบรู้ ผกก.สภ.แสนสุข ได้นำกำลังตำรวจเข้าจับกุมร้านเสวนา พีจี (SEWANA PG) ตั้งอยู่ในซอยจรินทร์ ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยมี น.ส.จิตสินี ศาสตร์ทรัพย์ เป็นเจ้าของร้าน เนื่องจากพบว่ามีนักท่องเที่ยวจำนวนมากได้นั่งดื่มสุรา อาหารกันอย่างสนุกสนาน รวมทั้งยังมีการเล่นดนตรีอีกด้วย

จากการตรวจเบื้องต้นพบว่า ร้านดังกล่าวใช้แก้วน้ำกระดาษพลางตา เพื่อไม่ให้เห็นว่าเป็นการนั่งดื่มสุรา และพบว่าขวดโซดาจำนวนมาก จึงได้จับกุมเจ้าของร้านเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ชลบุรี ที่ 143/2564 เกี่ยวกับการห้ามดื่มสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์โดยเด็ดขาด ที่สำคัญ จ.ชลบุรี ยังไม่อนุญาตให้ผับบาร์เปิดบริการอีกด้วย

น.ส.จิตสินีกล่าวว่า ตนเองได้เปิดร้านลองไฟเป็นวันแรก ไม่คิดว่าจะผิดกฎหมาย คิดว่าร้านอาหารสามารถนั่งดื่มสุราได้

พ.ต.อ.เมฒาวิศกล่าวว่า ตนผ่านมาพบว่าร้านดังกล่าวเปิดบริการคล้ายผับบาร์ เพราะมีดนตรี และมีคนนั่งดื่มในร้านจำนวนมาก คิดว่าเป็นสุรา หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะมีขวดโซดาจำนวนมาก จึงได้ประสานงานกับ ผกก.สภ.แสนสุขนำกำลังตำรวจมาตรวจค้น และพบว่ามีการกระทำความผิดจริง ในข้อหาเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ชลบุรี ที่ 143/2564 ที่ห้ามดื่มสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านอาหารเด็ดขาด

“อยากให้ผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหาร ควรศึกษาคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ชลบุรี ให้ดี เพราะร้านอาหารที่สามารถดื่มสุราได้จะอยู่ในพื้นที่บลูโซน ซึ่งได้กำหนดไว้ในพื้นที่บางละมุง พัทยา เกาะสีชัง สัตหีบ ดื่มได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม และจะต้องปฏิบัติตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด ส่วนพื้นที่อื่นๆ ยังไม่อนุญาต รวมทั้งผับบาร์ยังไม่เปิดให้บริการ หากใครฝ่าฝืนเป็นการทำผิดกฎหมาย จะต้องถูกดำเนินคดี” พ.ต.อ.เมฒาวิศกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon