เจ้าของบ้านเผย นอนอยู่ดีๆ ได้ยินเสียงไฟชอร์ต ก่อนเพลิงลุกท่วม วอดทั้งหลัง

ไฟไหม้ลัดวงจร ไหม้บ้านไม้สองชั้นวอดทั้งหลัง ผู้อาศัยหนีออกมาได้ แต่ไม่สามารถนำเอารถยนต์เก๋งออกมาได้

เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 5 ธันวาคม พ.ต.ท.ชยัณต์ สี่เกี๋ยง พนักงานสอบสวน สภ.สระโบสถ์ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหมที่บ้านหลังหนึ่ง อ.สระโบสถ์ จ.ลพบุรี จึงแจ้งรถดับเพลิงเทศบางตำบลสระโบสถ์ และรถดับเพลิงตำบลข้างเขียงมาระดมทำการดับเพลิง

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างหนัก สภาพเพลิงไหม้บ้านไม้สองชั้น 1 หลังและลุกลามไปบ้านติดกันอีก 1 หลัง รถดับเพลิงได้มาช่วยกันทำการดับเพลิง จำนวน 5 คัน แต่ก็ไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่สามารถควบคุมเพลิงอยู่ในวงจำกัด ใช้เวลา 1 ชม.จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ ซึ่งเป็นบ้านของ นายคูณ ชาญสูงเนิน โดยเจ้าของบ้านให้การว่า ขณะที่ตนนอนอยู่ได้ยินเสียงเหมือนไฟฟ้าชอร์ต จึงได้ลุกมาดูและเห็นมีประกายไฟอยู่โรงรถและเกิดเป็นไฟลุกไหม้อย่างรวดจนไม่สามารถควบคุมได้ บ้านหลังนี้พักอาศัยอยู่กับหลาน 2 คน และมีบ้านลูกสาวอยู่บ้านข้างๆ อีก 1 หลัง นางวันนา ชาญสูงเนิน ลูกสาว ซี่งได้วิ่งหนีออกมาได้ ปลอดภัย โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัย และรถดับเพลิงได้มาช่วยดังกล่าว

ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร และประมาณการค่าเสียหายมีรถยนต์เก๋งจอดอยู่ในโรงรถเสียหาย 1 คัน ยังประมาณความเสียหายไม่ได้อยู่ระหว่างการสำรวจความเสียหายอยู่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon