ชายวัย 38 เสียชีวิตในกระท่อม ห่มผ้าผืนเดียว เพื่อนคนงานเผย ผู้ตายเพิ่งบ่นรู้สึกไม่สบายจากอากาศหนาว

ชัยภูมิ-คนงานหนุ่มวัย 38 ปี บอกเพื่อนเหมือนจะไม่สบาย ทนอากาศเริ่มหนาวเย็นจัดไม่ไหว รุ่งเช้าเพื่อนคนงานเห็นไม่ออกมาทำงาน ไปเรียกให้ตื่น มีเพียงผ้าขนหนูห่มผืนเดียว ดับสลดคากระท่อม

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 6 ธันวาคม ร.ต.ท.ปกรณ์เกียรติ เดชชัยภูมิ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุชายหนุ่มวัยประมาณ 30 กว่าปี นอนห่มผ้าเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุบนที่นอนในกระท่อมท้ายไร่ริมบ่อน้ำ เพื่อเฝ้าคอกวัวให้ชาวบ้าน ไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่ริมถนนสายชัยภูมิ-ตาดโตน ใกล้หลักกิโลเมตรที่ 8 พื้นที่บ้านพลัง หมู่ 10 ต.นาฝาย อ.เมืองชัยภูมิ

จึงรุดออกไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลชัยภูมิ และหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ ในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นกระท่อมคล้ายบ้าน ลักษณะมุงด้วยหลังคาสังกะสี ฝาบ้านเป็นไม้ สภาพบ้านเก่า สร้างอยู่ด้านบนสระน้ำ ภายในห้องนอนในกระท่อมมีฝากันลมเพียง 3 ด้าน ส่วนด้านหน้าไม่มีฝากั้นเป็นที่โล่ง พบศพชายทราบชื่อต่อมาคือนายรัตนทีป แซ่มุก อายุ 38 ปี ชาว ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก ซึ่งได้มารับจ้างดูแลวัวในฟาร์มเลี้ยงวัว นอนเสียชีวิตบนที่นอน ห่มผ้าห่มอยู่ภายในกระท่อม

สภาพศพสวมเสื้อยืดแขนยาว กางเกงขาสั้นสีกากี นอนห่มเพียงผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่เพียงผืนเดียว โดยชาวบ้าน เพื่อนร่วมงานในฟาร์มเลี้ยงวัวมามุงดูที่เกิดเหตุ รอเจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยตรวจสอบอยู่กว่า 10 คน

นายยุทธศักดิ์ ญาติวังกุ่ม อายุ 45 ปี เพื่อนร่วมงานผู้ตายในฟาร์มเลี้ยงวัว ซึ่งเป็นผู้พบศพคนแรกเล่าให้ฟังว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 07.00 น.วันนี้ (6 ธ.ค.64) ตนเองเดินทางมาจากบ้านพักที่บ้านช่อระกาและมองไม่เห็นผู้เสียชีวิตอยู่บริเวณคอกเลี้ยงวัว ในฟาร์มเลี้ยงวัวที่มีวัวกว่า 10 ตัว ปกติผู้เสียชีวิตจะต้องไปดูวัวในคอก เมื่อไม่พบได้เดินไปดูภายในกระท่อม จึงพบร่างนายรัตนทีปนอนห่มผ้าอยู่บนที่นอน เรียกไม่ยอมตื่น จึงเข้าไปจับขาเรียกให้ตื่น ซึ่งเหมือนเป็นคนเสียชีวิตแล้ว จึงรีบไปเรียกชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงให้มาช่วยกันดู จึงมั่นใจว่านายรัตนประทีปเสียชีวิตแล้ว จึงรีบโทรแจ้ง 191 ให้ตำรวจมาตรวจสอบ

Advertisement

นายยุทธศักดิ์บอกอีกว่า เมื่อเย็นวานนี้ผู้เสียชีวิตบอกว่ารู้สึกไม่สบายจากอากาศเย็นกว่าทุกวันที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าน่าจะเกิดจากหนาวตายจนเสียชีวิตในครั้งนี้

จากการชันสูตรพลิกศพในที่เกิดเหตุ สภาพศพไม่ถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 3 ชั่วโมง จากสภาพร่างกายทนต่อสภาพอากาศหนาวไม่ไหว ไม่มีเครื่องนุ่งห่มเพียงพอ ประกอบกับอาจจะมีไข้ ร่างกายปรับตัวไม่ทัน เมื่อเกิดอากาศหนาวเย็นในตอนกลางคืนที่ผ่านมามีอุณหภูมิในพื้นที่เฉลี่ยลดต่ำ 11 องศาเซลเซียส จนทำให้ผู้ตายที่มีเครื่องกันหนาวไม่เพียงพอ ทำให้ช็อกนอนหนาวตายจากสภาพอากาศหนาวเย็นในตอนกลางคืนอย่างฉับพลันได้

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องส่งศพนายรัตนทีปไปตรวจพิสูจน์ที่ รพ.ชัยภูมิ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง ก่อนจะประสานญาตินำศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image