รถตู้นักท่องเที่ยวพุ่งชนไหล่ทาง ขาลงดอยอ่างขาง เสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 8 จนท.คาดเบรกแตก

รถตู้นักท่องเที่ยวเบรกแตก ขาลงอ่างขาง ดับ 1 เจ็บ 8

เมื่อเวลา 09.10 น. วันที่ 6 ธันวาคม สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ สาขาฝาง รายงานว่าเกิดอุบัติเหตุรถตู้นักท่องเที่ยวตกข้างทาง บริเวณถนนเส้นทางฝาง-ดอยอ่างขาง ทางหลวง 1249 ฝาง-ดอยอ่างขาง กิโลเมตรที่ 15 (ขาลง) พื้นที่ ต.แม่งอน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ มีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 8 ราย เสียชีวิต 1 ราย เจ้าหน้าที่นำผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาลฝางแล้ว และอยู่ระหว่างประเมินอาการจากแพทย์

ทั้งนี้ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ สาขาฝาง ยังอยู่ระหว่างติดตามสถานการณ์ข้อมูลผู้ได้รับบาดเจ็บ-เสียชีวิต กับโรงพยาบาลฝาง ซึ่งจะรายงานความคืบหน้าต่อไป

ร.ต.อ.ยศมีเกียรติ มโนส้าว พนักงานสอบสวน สภ.ฝาง เจ้าของคดี เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่ารถตู้คันดังกล่าวเดินทางมาจาก จ.สมุทรปราการ โดยผู้โดยสารทั้งหมดรวมคนขับ 9 คน เป็นชาย 4 คน หญิง 5 คน เข้าพักบนดอยอ่างขาง ตอนเช้าระหว่างเดินทางกลับลงดอยมาถึงกิโลเมตรที่ 14-15 ซึ่งเป็นทางลงเขาสูงชัน รถน่าจะเสียหลัก หรือเบรกแตก ไม่สามารถควบคุมรถได้ คนขับได้ขับรถพุ่งชนไหล่ทางด้านขวา ไม่มีร่องรอยการเบรก จุดเกิดเหตุทางชัน 45 องศา รถน่าจะมีปัญหา คนขับน่าจะพยายามหยุดรถ โดยสภาพรถด้านหน้ายุบ

เบื้องต้น ทั้ง 9 คนถูกลำเลียงไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลฝาง ต่อมามีผู้เสียชีวิต 1 ราย ชื่อนายธนทร วัชรทัศนกุล อายุ 62 ปี ชาว ต.แพรกษา จ.สมุทรปราการ บาดเจ็บสาหัส 2 ราย ที่เหลือบาดเจ็บเล็กน้อย

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image