เศร้า! ไฟไหม้อาคารเรียนเก่าแก่วอดทั้งหลัง จนท.เร่งฉีดน้ำสกัดใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงคุมเพลิงไว้ได้

เศร้า! ไฟไหม้อาคารเรียนเก่าแก่วอดทั้งหลัง จนท.เร่งฉีดน้ำสกัดใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงคุมเพลิงไว้ได้

วันที่ 7 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 สภ.ท่าตูม ได้รับแจ้งจากนาง ศิริกาญจนา ประทุมทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านลุงปุง ตำบลท่าตูม อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ว่าเกิดเหตุไฟไม้อาคารเรียน 2 ชั้น จึงได้ประสานไปยัง ร.ต.อ.ธัชพล งามนิธิสุนทร ร้อยเวร สภ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ พร้อมหน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลท่าตูม, อบต.หนองเมธ, อบต. โพนครก และ อบต.เมืองแก เข้าระงับเหตุ

โดยที่เกิดเหตุเป็นอาคารเรียน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ ได้มีชาวบ้าน ผู้ใหญ่บ้าน และผู้นำชุมชนออกมาช่วยกันดับไฟ แต่ขณะนั้นมีลมกระโชกแรงไม่สามารถจะยับยั้งไฟที่กำลังโหมไหม้ได้ หลังจากรถดับเพลิงมาถึง ต่างเร่งช่วยฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้โดยใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ จากการตรวจสอบความเสียหาย พบว่าเอกสาร เครื่องคอมพิวเตอร์ เครื่องปรับอากาศ ตู้เย็น ตู้แช่ ถูกไฟไหม้ไปพร้อมกับอาคารเรียน

ทางด้านนางศิริกาญจนา ประทุมทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านลุงปุง นายวรวุธ จงใจงาม ครูเวร และนายทองเทอด สุทธิสุวรรณ ภารโรงเวร ได้เล่าเหตุการณ์ให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เมื่อเวลา 6 ทุ่มกว่าๆ ได้มีแสงไฟลุกขึ้นที่ชั้นล่างของอาคารบริเวณที่เสียบตู้แช่ไอศกรีม จากนั้นก็มีเสียงระเบิดดังขึ้นและก็ทำให้มีเปลวไฟลุกขึ้นอย่างรวดเร็ว จนไม่สามารถสกัดต้นเพลิงได้

สำหรับโรงเรียนบ้านลุงปุง ตำบลท่าตูม อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ เป็นโรงเรียนขยายโอกาส มีเด็กนักเรียนทั้งสิ้นจำนวน 388 คน ส่วนอาคารเรียนหลังที่เกิดเหตุ เป็นอาคารไม้ 2 ชั้น ชั้นบนเป็นห้องเรียน ส่วนชั้นล่างดัดแปลงเป็นห้องประชุม ห้องเก็บเอกสาร และห้องสหกรณ์

โดยนางศิริกาญจนา ประทุมทอง ผอ.โรงเรียนบ้านลุงปุง กล่าวว่า อาคารเรียนหลังนี้มีอายุการใช้งานมากกว่า 40 ปี ประเมินความเสียหายยังไม่ได้ เนื่องจากมีเครื่องคอมพิวเตอร์ เครื่องปรับอากาศ ตู้เย็น ตู้แช่ ที่ไหม้จนหมด โดยหากมองเรื่องความเสื่อมสภาพก็น่าจะอยู่ที่ 0 แล้ว แต่ทางเรายังคงอนุรักษ์ไว้ เพราะเป็นอาคารเรียนที่เก่าแก่ของโรงเรียนและชุมชน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon