เผย ‘เคาต์ดาวน์ภูเก็ต’ ให้ ‘ท่องเที่ยวฯ’ คอนเฟิร์ม ชี้ช่วงนี้จังหวัดผ่อนคลายมาตรการ ขออย่าเอาเปรียบ นทท.

รองผู้ว่าฯภูเก็ตชี้แจงการจัดเคาต์ดาวน์ภูเก็ต รอการยืนยันจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม นายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงกรณีการจัดงานเคาต์ดาวน์ของภูเก็ต ซึ่งเป็นที่สนใจของประชาชนว่าจะจัดหรือไม่ว่า ขอเรียนว่าเรื่องนี้ได้พูดคุยกันมายาวนาน โดยครั้งแรกนั้น กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้เล็งสถานที่จัดงานเคาต์ดาวน์ไว้ที่สะพานสารสิน หลังจากนำทีมงานมาพูดคุยกับ จ.ภูเก็ต ไปรอบหนึ่งแล้ว ปรากฏว่ายังไม่พร้อมในพื้นที่ตรงนั้น เนื่องจาก เข้าถึงยากและเสี่ยงต่อการเกิดรถติด เพราะต้องการให้เวทีอยู่ในทะเล และแบ๊กกราวด์เป็นสะพานสารสิน จึงได้เปลี่ยนสถานที่จัดเป็นที่ “สะพานหิน” ซึ่งทุกคนเข้าใจดีว่าที่สะพานหินมีความพร้อมในสิ่งอำนวยความสะดวก มีห้องน้ำ และสามารถควบคุมดูแลการเข้า-ออกได้

นายพิเชษฐกล่าวว่า เรื่องนี้จะมีทีมงานของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาลงมาพูดคุยกับ ผวจ.ภูเก็ต และตนจะร่วมพูดคุยด้วย คาดว่าน่าจะเป็นในวันศุกร์นี้ หากได้รายละเอียดชัดเจนว่ากิจกรรมนั้นจะเชิญ แอนเดรีย โบเชลลี นักร้องโอเปร่าชาวอิตาลี มาทำการแสดงเป็นไฮไลต์ของงานหรือไม่นั้น ต้องอยู่ที่กระทรวงการท่องเที่ยวฯว่าเขายืนยันตามนั้นหรือไม่ ขอให้รอติดตาม

“ตอนนี้ไม่กล้าพูดอะไรออกไป เพราะหลายเรื่องเราไม่สามารถกำหนดทิศทางอะไรเองได้” นายพิเชษฐ์กล่าว

นายพิเชษฐ์กล่าวด้วยว่า ช่วงนี้ จ.ภูเก็ต มีการผ่อนคลายมาตรการควบคุมโรคโควิด-19 ให้กับภาคธุรกิจ สามารถดื่มในร้านอาหารได้ถึง 5 ทุ่ม ยกเว้นคืนเคาต์ดาวน์ให้ดื่มได้ถึง 6 โมงเช้า เมื่อมีนักท่องเที่ยวเข้ามามากขึ้น ขอให้ชาวภูเก็ตช่วยกันดูแลภูเก็ตให้ปลอดภัย ลดการระบาดของเชื้อโรค ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคโควิด-19 และไม่เอารัดเอาเปรียบนักท่องเที่ยว ให้เขาเกิดความประทับใจ จะทำให้การท่องเที่ยวได้รับการฟื้นฟูเพื่อเศรษฐกิจได้ดีขึ้นต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon