‘มหาชัย’ พบติดเชื้อใหม่ 43 ราย รพ.สมุทรสาคร เพิ่มกฎคัดกรองคุมเข้มโควิด

‘มหาชัย’ พบติดเชื้อใหม่ 43 ราย รพ.สมุทรสาคร เพิ่มกฎคัดกรองคุมเข้มโควิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 64 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร ได้รายงานสถานการณ์ civid -19 ในพื้นที่ ว่าล่าสุดตรวจพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 43 คน, เป็นคนอยู่ในจังหวัด 25 ราย และนอกจังหวัด 18 ราย แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต, ล่าสุดอยู่ระหว่างการรักษาตัวจากโรงพยาบาล 373 ราย รักษาหาย 26 ราย, อยู่ระหว่างการสังเกตอาการอีก 69 ทั้งนี้ยอดผู้เคยติดเชื้อสะสมรวมทั้งสิ้น 111,899 คน “ขณะที่งานบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดล่าสุดฉีดได้ 5,920 โดส, เป็นเข็มที่ 1 จำนวน 794 โดส, เข็มที่ 2 มีจำนวนมากถึง 5,043 โดส และเข็ม 3 จำนวน 83 โดส คิดเป็นยอดสะสมรวมได้ทั้งสิ้นจำนวน 1,697,166 โดส”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด้าน รพ.สมุทรสาครนำโดยนายแพทย์นุกูล ไทยถานันทร์ ผอ.โรงพยาบาลสมุทรสาคร ได้มีการอออกมาตรการเข้มงวดสำหรับในเรื่องการป้องกันโรคแพร่ระบาดโควิด-19 เพื่อลดความรุนแรงของการติดเชื้อขึ้นในบางแห่งและในโรงพยาบาล ซึ่งนับว่าเป็นสถานที่เสี่ยงของบรรดาผู้ป่วยจำพวกที่มีโรคประจำตัวต่างๆ รวมถึงญาติของผู้ป่วยเพื่อความปลอดภัยให้กับ ปชช. ดังนั้นจึงได้วางมาตรการขึ้นใหม่ล่าสุด คือโครงการ “Covid Free Setting” โดยผู้ที่มาหาหมอที่ รพ.นี่ ทุกคนก็จะต้องรับคิวการทำประวัติให้ด้วย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะสอบถามเรื่องประวัติและการฉีดวัคซีนด้วย

ทั้งนี้หากใครที่ยังไม่เคยรับวัคซีน ก็จะฉีดให้ที่นี่ได้เลยทันทีก่อนที่จะไปพบแพทย์ ส่วนผู้ที่หากยืนยันว่าจะไม่ฉีดก็ต้องเข้าสู่กระบวนการตรวจหาโควิด-19 เสียก่อนจึงจะสามารถพบแพทย์ได้เป็นต้นไป ซึ่งสถานที่ขอรับวัคซีนได้ที่จุดบริการ ณ ศูนย์การห้างแลนด์มาร์ก-มหาชัย และห้างเซ็นทรัลพลาซามหาชัย”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon