ปัตตานีซักซ้อมต้อนรับ ‘ประยุทธ์’ หอบคณะลงพื้นที่ 15 ธ.ค. กลุ่มรักษ์จะนะจ่อทวงถามสัญญากับนายกฯ

ปัตตานีซักซ้อมต้อนรับ ‘ประยุทธ์’ หอบคณะลงพื้นที่ 15 ธ.ค. กลุ่มรักษ์จะนะจ่อทวงถามสัญญากับนายกฯ

เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศหน่วยราชการใน จ.ปัตตานี ต่างเตรียมความพร้อมซักซ้อมแผนอย่างเข้มข้น เพื่อต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่มีกำหนดการเดินทางมายัง จ.ยะลา และปัตตานี วันที่ 15 ธันวาคมนี้ เพื่อร่วมประชุมกับศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) และส่วนราชการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ จ.ยะลา จากนั้นนายกฯจะไปพบปะประชาชนใน จ.ปัตตานี

โดยเมื่อวานนี้ พล.ต.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4, นายสมนึก พรหมเขียว รองผู้ว่าราชการ จ.ปัตตานี นอ.ยะหริ่ง, ผบ.ฉก.ทพ.42 และส่วนที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เตรียมความพร้อมการติดตามงานด้านการพัฒนาและความมั่นคงในพื้นที่ จชต. ของนายกรัฐมนตรี ณ บ่อเลี้ยงปูดำ บ้านโต๊ะโสม หมู่ 1 ต.บางปู โดยสมาชิกเกษตรกรกลุ่มเลี้ยงปูดำในพื้นที่ ต.บางปู, กลุ่มชุมชนท่องเที่ยว ต.บางปู, และคณะชาวบ้านต่างรู้สึกตื่นเต้น และช่วยกันเตรียมความพร้อมอย่างดี

ขณะดียวกันมีรายงานว่า หลังจากกลุ่มรักษ์จะนะทราบข่าว พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมคณะ มีกำหนดการเดินทางมาตรวจราชการใน จ.ปัตตานี และยะลา วันที่ 15 ธ.ค.นี้ จึงต้องการเดินทางมายื่นหนังสือคัดค้านโครงการนิคมอุตสาหกรรมจะนะและทวงถามสัญญาที่ให้ไว้ต่อนายกฯโดยตรง ซึ่งฝ่ายความมั่นคงได้เตรียมแนวทางตั้งรับต่อเรื่องนี้เช่นกัน

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image