คนงานพลาดลื่นล้ม ขาขวาตกลงไปในช่องเครื่องบดน้ำแข็ง กระดูกแตกละเอียด

คนงานพลาดลื่นล้ม ขาขวาตกลงไปในช่องเครื่องบดน้ำแข็ง กระดูกแตกละเอียด เผยทำงานไม่ถึงเดือน

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 13 ธันวาคม เกิดอุบัติเหตุเครื่องบดน้ำแข็งบดเท้าคนงาน ที่ร้านขายน้ำแข็งในตลาดสดโรงแรมทัวร์ ถนนรัถการ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ทางหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซี่ยงตึ้ง) หาดใหญ่และเจ้าหน้าที่ศูนย์นเรนทรโรงพยาบาลหาดใหญ่ ต้องรีบลงไปช่วยเหลือ

พบนายเอกลักษณ์ เนติธรรมรัตน์ อายุ 38 ปี เท้าขวาลงไปติดอยู่ในช่องเครื่องบดน้ำแข็งและถูกบดตั้งแต่บริเวณข้อเท้าลงไปเอาออกมาไม่ได้ นอนร้องด้วยความเจ็บปวด

รายงานข่าวว่า เจ้าหน้าที่และคนงานในร้านน้ำแข็งต้องเร่งกันช่วยเหลือ โดยต้องถอดชิ้นส่วนอุปกรณ์เครื่องบดน้ำแข็งออกมาทีละชิ้น จึงสามารถนำขาออกมาจากช่องบดน้ำแข็งได้ ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงและรีบพาตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ โดยสภาพข้อเท้าขวาถูกบดจนกระดูกแตก

จากการสอบถามเพื่อนคนงานบอกว่า นายเอกลักษณ์ เพิ่งเข้ามาทำงานได้ไม่ถึงเดือน ตอนเกิดเหตุกำลังนำน้ำแข็งก้อนใส่ในเครื่องบด โดยใช้ขาดันลงไปแต่ได้เกิดลื่นล้มขาขวาตกลงไปในเครื่องบดน้ำแข็ง และข้อเท้าติดอยู่ในเครื่องบดบาดเจ็บ ซึ่งปกติจะได้ตะขอเหล็กเกี่ยวน้ำแข็งแท่งลงไป แต่อาจจะประมาทเกินไปและยังไม่ชำนาญประกอบกับบริเวณนั้นลื่น จึงเกิดลื่นล้มจนขาติดอยู่ในเครื่องบด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon