ผอ.ร.ร.เตรียมอุดมน้อมเกล้าโคราช ให้ น.ร.หญิง 250 คนเรียนออนไลน์แทน หลังคนร้ายบุกหอพักลวนลาม 2 ครั้งติดในรอบ 2 สัปดาห์

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายบุกเข้าไปในหอพักนักเรียนหญิง ชั้น ม.ปลาย โรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้านครราชสีมา 2 ครั้งในรอบ 2 สัปดาห์ โดยครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 1 ธันวาคม 2564 ซึ่งคนร้ายบุกเข้าไปในหอพักนักเรียนยามวิกาล ทำการลวนลาม ลูบคลำขาของนักเรียนหญิงหลายคน ก่อนที่จะขโมยเงินสดกว่า 2,000 บาท วิ่งหนีออกไปหลังหอพัก ซึ่งกล้องวงจรปิดจับภาพได้ เป็นชายผอม สูง ผมยาว และล่าสุด ได้หวนกลับมาก่อเหตุซ้ำเมื่อคืนวันที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา เวลา 02.00 น. โดยปีนเข้าไปในห้องชั้น 2 ของหอพัก แล้วทำการลวนลามเด็กนักเรียน 2 ราย ก่อนจะขโมยเงินนักเรียนไป 700 บาท แล้วหนีลอยนวลไปอีกครั้ง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันที่ 14 ธันวาคม นายทนงค์ เขียวแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้านครราชสีมา กล่าวว่า ทางโรงเรียนได้วางมาตรการป้องกันเอาไว้ตั้งแต่เกิดเหตุครั้งแรก และเพิ่มมาตรการด้วยการเสริมลวดหนาม เพิ่มไฟฟ้าส่องสว่าง การปรับปรุงกล้องวงจรปิด กำชับการปฏิบัติหน้าที่ของ รปภ. รวมถึงการปรับปรุงภูมิทัศน์ให้โปร่งโล่ง ไม่ให้เป็นที่หลบซ่อนตัวของคนร้าย และกำชับให้นักเรียนได้เพิ่มความระมัดระวังดูแลตนเอง ปิดล็อกห้องนอนให้เรียบร้อยทุกครั้ง และล่าสุดได้มีการหารือจนได้ข้อสรุปเบื้องต้นว่า จะต้องจัดการเรียนการสอนแบบออนไลน์ไปก่อนสักระยะหนึ่ง จึงได้แจ้งผู้ปกครองให้มารับนักเรียนกลับไปเรียนออนไลน์ที่บ้าน ซึ่งในหอพักของโรงเรียน มีนักเรียนหญิงในหอพักทั้งหมด 250 คน โดยได้แจ้งให้นักเรียนกลับมาเข้าหอ เรียนแบบออนไซต์อีกครั้งในวันที่ 7-8 มกราคม 2565

“อยากฝากเรียนถึงพ่อแม่ผู้ปกครองด้วยว่า ทางโรงเรียนไม่ได้ละเลยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยังคงให้ความสำคัญต่อการดูแลนักเรียนในปกครองให้ได้รับความปลอดภัยสูงสุด โดยจะเร่งทำทุกวิถีทางเท่าที่จะทำได้ เพื่อป้องกันและสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยให้กลับคืนมาโดยเร็ว” นายทนงค์ กล่าว

ด้านนักเรียนรายหนึ่งในหอพักของโรงเรียนเปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุนักเรียนทุกคนในหอพักต่างรูสึกหวาดกลัว และรู้สึกไม่ปลอดภัยอย่างมาก เพราะเกิดเหตุขึ้นถึง 2 ครั้งในระยะเวลาไม่ห่างกัน แต่ใจจริงอยากอยู่หอพักและเรียนแบบออนไซต์ที่โรงเรียนมากกว่ากลับไปเรียนออนไลน์ที่บ้าน แต่ระยะนี้ก็ต้องกลับไปเรียนที่บ้านก่อนเพื่อความปลอดภัยของตนเอง

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image