อุทาหรณ์! ลิฟต์ขนของหนีบคอเด็กวัย 5 ขวบดับ

อุทาหรณ์! ลิฟต์ขนของหนีบคอเด็กวัย 5 ขวบดับ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 ธันวาคม 2564 กู้ภัยมูลลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุมีเด็กถูกลิฟต์หนีบเสียชีวิต ที่เกิดเหตุร้านประกิตผ้าใบ ถ.สุขุมวิท ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปรการ จึงนำกำลังรุดเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพานิชย์ 4 ชั้น ประกอบกิจการร้านขายผ้าใบบริเวณหน้าร้านพบ นางสาวเจนนี่ สัญชาติเมียนมา แม่ของเด็กชายบอลวัย 5 ขวบ ที่ถูกลิฟต์ขนของหนีบเสียชีวิต นั่งกอดร่างร้องไห้ฟูมฟายรอการช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่อยู่บริเวณหน้าร้าน บริเวณทางเดินในร้านตั้งแต่ชั้น 2 พบรอยเลือดหยดเป็นทางยาวตลอดทาง

นายเสา ศรีนอก อายุ 42 ปี คนงานในร้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนนำของขึ้นลิฟต์ไปเก็บที่ชั้น 3 ซึ่งเด็กชายบอลก็ขึ้นตามตนไปด้วย พอถึงชั้น 3 ก็ขนของออกจากลิฟต์ จากนั้นก็เห็นเด็กชายบอลวิ่งลงไปที่ชั้น 2 ตนก็มองลงมาเห็นเด็กชายบอลกำลังชะโงกลงไปมองด้านล่าง จากนั้นเห็นเด็กดึงเชือกลิฟต์แล้ว จากนั้นลิฟต์ก็ลงมาหนีบคอเด็ก ตนจึงรีบวิ่งลงมาดูพบเด็กชายบอลถูกลิฟต์หนีบที่คอมีเลือดออกจำนวนมาก จึงรีบแจ้งเจ้าของร้านให้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ตรวจสอบสภาพศพเด็กดังกล่าวพบว่าที่บริเวณใต้ตาข้างซ้ายมีบาดแผลขนาดใหญ่ คอหักหมุนได้รอบ คาดว่าถูกตัวลิฟต์ล่วงลงมาทับ จากนั้นจึงได้มอบผู้เสียชีวิตให้มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ นำส่งชันสูตรเบื้องต้นโรงพยาบาลสมุทรปราการ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon