ชาวบ้านสงสารเหี้ย! ขวดพลาสติกติดหัว เรียกกู้ภัยช่วยชีวิต

ชาวบ้านสงสารเหี้ย! ขวดพลาสติกติดหัว เรียกกู้ภัยช่วยชีวิต

วันที่ 15 ธ.ค.64 เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี ได้รับแจ้งจากพนักงานส่งอาหาร ฟู้ดแพนด้า ว่าพบตัวเหี้ยดิ้นรนกระเสือกกระสน เพราะมีขวดติดอยู่ที่หัว บริเวณบ่อน้ำปากทางเข้าหมู่บ้าน เดอะ วิลเลจ ต.ปากข้าวสาร อ.เมือง จ.สระบุรี จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่ามีตัวเหี้ยกำลังดิ้น โดยมีขวดพลาสติกขนาดใหญ่ติดอยู่ที่หัว ภายในขวดมีน้ำอยู่เต็มขวด ทำให้ตัวเหี้ยไม่มีอากาศหายใจ จึงได้ดิ้นกระเสือกกระสน เหมือนขอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้จับขึ้นมาจากบ่อน้ำ แล้วเอาน้ำออกจากขวดเพื่อให้ตัวเหี้ยมีอากาศหายใจ จากนั้นได้ใช้มีดตัดขวดพลาสติกออก จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้นำออกไปปล่อยบริเวณป่า เพื่อตัวเหี้ยกลับคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

สอบถามนาย สันติสุข เกือกกุด อายุ 35 ปี พนักงานฟู้ดแพนด้า เล่าว่า ขณะขับรถจักรยานยนต์จะเข้ามาส่งอาหารภายในหมู่บ้าน เห็นตัวเหี้ยนอนดิ้นอยู่กลางถนน เนื่องจากมีขวดไปติดอยู่ที่ปากจนถึงบริเวณคอ จึงเกิดความสงสาร ตนเองกับยามหน้าหมู่บ้านจึงช่วยกันเอาไม้กั้นไว้เพื่อไม่ให้ตัวเหี้ยลงน้ำ เกรงว่าจะจมน้ำตาย จากนั้นจึงได้โทรเรียกเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วย

ก่อนกู้ภัยจะมาถึง ตัวเหี้ยได้วิ่งลงบ่อน้ำไป จากนั้นก็กระเสือกกระสนขึ้นมาจากบ่อน้ำ จากนั้นกู้ภัยก็ได้ทำการช่วยเหลือจนตัวเหี้ยปลอดภัย ซึ่งตนคิดว่าได้ช่วยเหลือชีวิตสัตว์ไว้ด้วย “หนึ่งชีวิตก็มีคุณค่า” ส่วนตัวรู้สึกภูมิใจและดีใจ ซึ่งถ้าช่วยไม่ทันตัวเหี้ยอาจจะตายได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon