ตร.ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย 2 ราย สอบคดีบุกลวนลาม น.ร.หญิง โรงเรียนออกมาตรการเข้ม

ตร.ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย 2 ราย สอบคดีบุกลวนลาม น.ร.หญิง โรงเรียนออกมาตรการเข้ม

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีเกิดเหตุคนร้ายบุกเข้าไปในหอพักนักเรียนหญิง ชั้น ม.ปลาย โรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้านครราชสีมา 2 ครั้งในรอบ 2 สัปดาห์ โดยครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 1 ธ.ค. 64 ซึ่งคนร้ายได้บุกเข้าไปในหอพักนักเรียน แล้วเข้าไปในห้องทำการลวนลาม ลูบคลำขาของนักเรียนหญิงหลายคน ก่อนที่จะขโมยเงินสดกว่า 2,000 บาท วิ่งหนีออกไปหลังหอพัก ซึ่งกล้องวงจรปิดจับภาพได้เป็นชายผม สูง ผมยาว และล่าสุดได้หวนกลับมาก่อเหตุซ้ำ เมื่อคืนวันที่ 13 ธ.ค.64 เวลา 02.00 น. โดยได้ปีนเข้าไปในห้องชั้น 2 และทำการลวนลามเด็กนักเรียน 2 ราย ก่อนที่จะขโมยเงินนักเรียน 700 บาท หนีไปลอยนวลอีกครั้งนั้น

ล่าสุด วันนี้ (14 ธันวาคม 2564) พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.โพธิ์กลาง เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่เกิดเหตุรอบที่ 2 ทาง สภ.โพธิ์กลาง ก็ได้จัดชุดสืบสวน จำนวน 6 ชุด ลงพื้นที่ชุมชน และหมู่บ้านรอบรัศมีโรงเรียน 1 กิโลเมตร เพื่อสืบหาเบาะแสตามล่าคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว เพราะถือว่าเป็นบุคคลอันตรายมาก ซึ่งล่าสุดวันนี้ก็ได้ควบคุมตัวชายผู้ต้องสงสัย 2 ราย ที่มีรูปร่าง ผอม สูง ลักษณะคล้ายกับบุคคลในภาพที่กล้องวงจรปิดจับภาพได้ มาสอบปากคำ พร้อมกับเก็บรายละเอียดต่างๆ เพื่อนำไปพิสูจน์หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ เทียบเคียงกับหลักฐานลายนิ้วมือ และหลักฐานอื่นๆ ของคนร้าย ที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บรวบรวมไว้อยู่ ซึ่งขณะนี้ยังต้องรอผลอีกระยะหนึ่งก่อน ถึงอย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังต้องลงพื้นที่สืบสวนอย่างต่อเนื่อง เผื่อว่าจะมีผู้ต้องสงสัยอื่นอีก ยืนยันว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มข้น เพื่อที่จะติดตามจับตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

ด้านนายทนงค์ เขียวแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้านครราชสีมา เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางโรงเรียนได้ให้ผู้ปกครองมารับนักเรียนหญิง ชั้น ม.ปลาย ที่พักอยู่ในหอพักที่เกิดเหตุ ซึ่งมีอยู่กว่า 250 คน กลับไปอยู่บ้านหมดแล้ว เพื่อที่จะให้เรียนออนไลน์ชั่วคราวก่อนในช่วงนี้ จนถึงวันที่ 8 มกราคม 2565 จึงให้กลับมาพักที่หอพักได้ตามปกติ ระหว่างนี้ทางโรงเรียนก็จะได้ทำการปรับปรุงพื้นที่ โดยทาง อบจ.นครราชสีมา จะอนุมัติงบประมาณมาให้ก่อสร้างกำแพงกั้นบริเวณด้านหลังหอพัก จากเดิมที่มีบางส่วนเป็นลูกกรงเหล็กให้เป็นกำแพงทึบสูงประมาณ 2.5 เมตร และมีลวดหนามอยู่ชั้นบน ส่วนบริเวณห้องน้ำหลังหอพัก ขณะนี้ได้ทำการกั้นรั้วเหล็กให้เป็นโซนเดียวกันกับหอพักแล้ว พร้อมกับติดตั้งไฟส่องสว่าง และกล้องวงจรปิดเพิ่มขึ้นอีก นอกจากนี้ เมื่อนักเรียนกลับมาพักในหอพักแล้ว ก็จะให้ รปภ.พยายามเดินเวรยามถี่ขึ้น โดยเฉพาะช่วงกลางดึก เพื่อสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยให้กับนักเรียนที่พักอยู่ในหอพักด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon