เจ้าของรถหรู ถูกทอมแสบตุ๋นเช่ารถ เชิดส่งขายพม่า ตบเท้าให้ข้อมูลกองปราบปรามเพิ่ม

เจ้าของรถหรู ถูกทอมแสบตุ๋นเช่ารถเชิดส่งขายพม่า ตบเท้าให้ข้อมูลกองปราบปรามเพิ่ม

เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่กองปราบปราม ตึก 8 ชั้น ถ.พหลโยธิน กทม.ทนายโป้งหรือนายเกียรติคุณ ต้นยาง ประธานชมรมทนายความจิตอาสา พร้อมกลุ่มผู้เสียหายเป็นเจ้าของรถยนต์หรู 3 คัน ค่าความเสียหายเกือบ 3 ล้านบาท ซึ่งถูกสาวทอมแสบ หรือ น.ส.วริทร ปลื้มจิตร อายุ 31 ปี ชาวลำพูน หลอกเช่ารถยนต์แล้วเชิดส่งขายต่อให้ผู้ร่วมขบวนการส่งขายตามแนวชายแดนพม่า จ.ตาก ที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

ล่าสุด ทางกลุ่มผู้เสียหายเดินทางมาเข้าพบ พ.ต.ท.หญิง บุญทิวา ลิ้มศิริลักษณ์ รอง ผกก. (สอบสวน) กก.1 บก.ป.เพื่อขอให้กองปราบปรามช่วยติดตามความคืบหน้าทางคดี พร้อมให้ข้อมูลรายละเอียด เส้นทางการเดินรถและพิกัดจุดเดินทางตามรอยของระบบสัญญาณ GPS.รวมถึงวิธีการมาติดต่อขอเช่ารถยนต์
ซึ่งมีการแจ้งความเจ้าของท้องที่ไว้แล้ว

นายเกียรติคุณ ต้นยางหรือทนายโป้ง กล่าวว่า เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องไว้ก่อนแล้วจะส่งเรื่องให้ผู้บังคับบัญชา พิจารณา เนื่องจากคนร้ายรายนี้เป็นคนร้ายที่ทางกองปราบปรามต้องการตัว เนื่องจากกลุ่มคนร้ายรายนี้มีการทำกันเป็นขบวนการ แบ่งหน้าที่กันชัดเจน โดยมี น.ส.วรินทร หรือ น้ำ ทำหน้าที่เป็นนักบินหรือคนหาเช่ารถ ตามที่ได้รับออเดอร์มา อาทิ ตามเต้นท์รถยนต์ให้เช่า หรือ ทางหน้าเพจเฟซบุ๊กที่ลงประกาศปล่อยให้เช่ารถยนต์ ก่อนจะนำส่งต่อให้ผู้ร่วมขบวนการนำรถที่เช่ามาส่งออกขายยังประเทศตามแนวชายแดน ซึ่งมีผู้เสียหายเดินทางมาขอความช่วยเหลือจากตน 5 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า 7 ล้านบาท และยังมีผู้เสียหายเพิ่มเติมอีกกว่า 10 ราย ที่ยังตกเป็นเหยื่อซึ่งถือว่ากลุ่มแก๊งค์นำรถยนต์ส่งขายข้ามแดนดังกล่าว เป็นภัยร้ายแรงต่อสังคมเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตามทอมแสบชื่อน้ำ ได้เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ร่วมกันฉ้อโกงหรือรับของโจร ที่สน.ทุ่งสองห้อง เมื่อวันที่ 11 ธันวาคมที่ผ่านมาแล้ว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image