เร่งล่าตัววัยรุ่นตรัง หัวร้อน ทุบตู้เอทีเอ็มติดบ้านเลขาฯประธานชวน พังยับ

ตรัง-วัยรุ่นหัวร้อน ทุบตู้เอทีเอ็ม 2 ธนาคารดังพังเสียหายยับ เร่งล่าตัว

หนุ่มวัยรุ่นหัวร้อน คว้าก้อนหินทุบตู้เอทีเอ็ม 2 ธนาคารดังกลางเมืองกันตังพังยับ ติดกับบ้านพัก “เลขาฯ สมบูรณ์” และห่างจากโรงพักเพียง 200 เมตร เสียหายยับเยิน ตำรวจเร่งล่าตัวลากคอดำเนินคดี เบื้องต้นพอมีเบาะแสแล้ว คาดอาจคึกคะนอง หรือหัวร้อน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ 15 ธ.ค.64 ร.ต.อ.ปัญญา สงนวล รอง สว.(สอบสวน) สภ.กันตัง จ.ตรัง ได้รับแจ้งเหตุทำคนร้ายทำลายตู้กดเงินสด หรือเอทีเอ็ม ของธนาคารออมสิน สาขากันตัง เลขที่ 130 ถนนสถลสถานพิทักษ์ ต.กันตัง (ภายในเขตเทศบาลเมืองกันตัง) หลังรับแจ้งจึงรายงาน พ.ต.อ.ประดิษฐ ชัยพล ผกก.สภ.กันตัง ก่อนเร่งเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย กำลังชุดสิบสวน พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ตรัง

ถึงที่เกิดเหตุเป็นตู้กดเงินสดหน้าธนาคาร ซึ่งอยู่ติดกับ สำนักงานบ้านพัก นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร และอยู่ห่างจาก สภ.กันตังประมาณ 200 เมตร พบ 1 ใน 3 ตู้กดเงินสด หน้าจอที่เป็นกระจกแตกได้รับความเสียหาย จนไม่สามารถใช้การได้ บนแป้นกด ช่องเสียบบัตร และตัวตู้ มีเศษหินและดินตกกระจายอยู่ คาดว่าน่าจะโดนก้อนหินหรือของแข็ง เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้ทำการ เก็บลายนิ้วมือแฝง และเก็บวัตถุพยานต่างๆ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที โดยมี นาชุติมา พรายพรรณ ผู้จัดการธนาคาร สาขากันตัง และเจ้าหน้าที่คอยให้ข้อมูล และความสะดวก ส่วนชาวบ้านในละแวกดังกล่าวต่าง เช้ามุงดูเหตุการณ์ เนื่องจากคิดว่าเป็นการปล้นธนาคาร

Advertisement

ด้าน นางชุติมา พรายพรรณ ผู้จัดการธนาคาร กล่าวว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 16.00 น.ถึง 17.00 น. ของวานนี้ (14 ธ.ค.) ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ธนาคารได้มาถ่ายรูปไว้ พร้อมทั้งนำป้ายติดไว้ว่าเครื่องชำรุด ไม่สามารถใช้การได้ จนกระทั่งช่วงเวลา 20.00 น.วานนี้ได้ไปแจ้งความไว้ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะมาตรวจสอบในเช้าของวันนี้ ซึ่งเหตุการณ์นี้ไม่ได้มีเงินสูญหายไป และไม่ได้เป็นการลักทรัพย์ มีเพียงตู้ได้รับความเสียหายอย่างเดียว เบื้องต้นมูลค่าความเสียหายน่าจะอยู่ที่ประมาณ 20,000 บาท ซึ่งที่ผ่านมาไม่เคยมีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้น ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรก และขณะนี้อยู่ระหว่างการไล่กล้องวงจรปิด เนื่องจากมีกล้องจำนวน 1 ตัว น่าจะสามารถบันทึกภาพไว้ได้อย่างชัดเจน

ขณะที่ น.ส.จีรนันท์ ปรีชา หรือจีจี้ อายุ 35 ปี  ชาว ต.กันตัง เปิดขายกวยจั๊บ ซึ่งอยู่ติดกับธนาคาร เล่าว่า วานนี้ประมาณ 16.00 น. ตนเองมากดเงินสดที่ตู้ดังกล่าวก็ยังปกติดี จนกระทั่งเวลา 17.00 น. ได้มายืนหน้าบ้าน ปรากฏว่าเห็นหน้าจอกระจกของตู้พังเสียหาย จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ธนาคารให้ทราบเรื่อง โดยที่ตอนเกิดเหตุตนไม่ได้ยินเสียง หรือเห็นตัวคนร้าย ก่อนหน้านี้ก็ไม่เคยเห็นบุคคลแปลกหน้ามาป้วนเปี้ยนเช่นเดียวกัน ตอนนี้ก็รู้สึกกลัว เพราะบ้านของตนอยู่ติดกับตู้ของธนาคารเลย

Advertisement

เบื้องต้นในส่วนของธนาคารกสิกรไทย สาขา กันตัง ตั้งอยู่ ถนนตรังคภูมิ ภายในเขตเทศบาลเมืองกันตัง ซึ่งอยู่ห่างไปอีกประมาณ 500 เมตร ก็ได้ถูกคนร้ายใช้ของแข็งทุบหน้าจกจนแตกและได้รับความเสียหายเช่นเดียวกัน แต่ทางธนาคารไม่ติดใจเอาความ และไม่ได้แจ้งความแต่อย่างได มีเพียงการนำกระดาษมาติดไว้เพื่อไม่ให้ลูกค้าใช้งาน และอยู่ระหว่างการซ่อมแซม โดยคนร้ายคาดว่าน่าจะเป็นรายเดียวกัน

อย่างไรก็ตามในส่วนกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.กันตัง ได้กระจายกำลังทั้งในและนอกเครื่องแบบ เร่งติดตามตัวคนร้าย พร้อมทั้งประสานเทศบาลเมืองกันตัง เพื่อไล่กล้องวงจรปิด หาเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย ในเบื้องต้นคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น อายุประมาณ 20-25 ปี ขับขี่ จยย.ไม่ทราบทะเบียน สี และยี่ห้อ ในการก่อเหตุ สาเหตุเบื้องต้นน่าจะมาจากความคึกคะนอง หรือมีความเกิดความโมโหเกี่ยวกับการกดเงินสด หรือมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องทางการเงิน จนทำให้เกิดความฉุนเฉียว ทำให้ลงมือก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image