เตือน 5 จังหวัดใต้ฯ ฝั่งตะวันออก ฝนตกหนักมาก – ระวังน้ำท่วม 16-18 ธ.ค.

เมื่อเวลา 05.00 น.วันที่ 16 ธ.ค. ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ออกประกาศฉบับที่ 4 (56/2564) เรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกตอนล่าง มีผลกระทบช่วงวันที่ 16-18 ธันวาคม 2564

รายงานข่าวแจ้งว่า หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่างใกล้ชายฝั่งประเทศมาเลเซีย มีแนวโน้มเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกเข้าปกคลุมประเทศมาเลเซียและภาคใต้ตอนล่างในคืนวันที่16 ธ.ค. 64 ส่งผลให้ในช่วงวันที่ 16-18 ธ.ค.2564 ภาคใต้ฝั่งตะวันออกตอนล่างมีฝนหนักหลายพื้นที่และมีฝนหนักมากบางแห่ง

บริเวณที่มีฝนตกหนักถึงหนักมาก ได้แก่ จังหวัดสงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส บริเวณที่มีฝนตกหนัก ได้แก่ จังหวัดนครศรีธรรมราช และพัทลุง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณจังหวัดดังกล่าว ระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากและฝนตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่ง

รายงานว่าคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนล่างมีกำลังแรง โดยทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองทะเลมีคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งภาคใต้ตอนล่าง ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 16-18 ธ.ค. 64

Advertisement

นางสาวพะเยาว์ เมืองงาม ผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก กล่าวว่า ขอให้ประชาชนติดตามข่าวพยากรณ์อากาศจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกอย่างใกล้ชิด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image