สุดสลด เพลิงไหม้บ้าน 2 ชั้นวอด กว่า 3 ชั่วโมงถึงสงบ 2 พ่อลูกเสียชีวิต

สุดสลด เพลิงไหม้บ้าน 2 ชั้นวอด กว่า 3 ชั่วโมงถึงสงบ 2 พ่อลูกเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม พ.ต.ท.ประภาท ตู้ภูมิ พนักงานสอบสวน สภ.เฉลิมพระเกียรติ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุเพลิงรุกไหม้บ้าน 2 ชั้น อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี จึงได้รายงานให้กับ พ.ต.อ.สุวัฒน์ ฉัตรเจริญพร ผู้กำกับ รับทราบ เดินทางกันไปที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่รถดับเพลิงจาก อบต.ใกล้เคียง 5-6 คัน พบไฟกำลังลุกไหม้บ้านไม้กึ่งปูนสองชั้นอย่างรวดเร็ว ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังช่วยกันดับไฟ ได้มีลมกระโชกแรงทำให้ยากในการดับเพลิง ใช้เวลาควบคุมเพลิงร่วม 3 ชม.กว่าจะสงบลง โดยไฟไม่ได้ลุกลามไปบ้านข้างๆ แต่อย่างใด จึงได้รับความเสียหายเล็กน้อย

จาการตรวจสอบบ้านดังกล่าวเป็นบ้านของนายบุญชั้น กลิ่นกุหลาบ อายุ 75 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งในบ้านมีคนอยู่เพียงสองคนคือ น.ส.ณัทธมนกาญจน์ กลิ่นกุหลาบ อายุ 45 ปี ซึ่งอยู่กันสองคนพ่อลูก จากการตรวจสอบในบ้านที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพ นายบุญชั้น กลิ่นกุหลาบ นั่งเสียชีวิตในกองเพลิงที่ชั้นล่างข้างเสา สภาพศพไหม้เกรียมเป็นตอตะโก ส่วนอีก 1 ศพนั้น นอนเสียชีวิตในห้องน้ำหลังบ้าน ทราบชื่อ น.ส.ณัทธมณกาญจน์ กลิ่นกุหลาบ นอนหงายเสียชีวิต ถูกไฟเผาดำเป็นตอตะโกเหมือนกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้บันทึกภาพในที่เกิดเหตุเก็บไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งในเบื้องต้นทางตำรวจสันนิฐานอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรในบ้าน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานงานไปยังตำรวจชุดกองพิสูจน์หลักฐานและแพทย์เวร รพ.สระบุรี ให้มาพิสูจน์หาสาเหตุการเกิดไฟไหม้และมีผู้เสียชีวิตในครั้งนี้ให้ชัดเจนอีกครั้งหนึ่ง

(ชมคลิป)

Advertisement

ส่วนทางด้าน นายถาวร บุดดา กำนันตำบลบ้านแก้ง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี เล่าเหตุการณ์ว่า ช่วงประมาณตีสี่ ลูกบ้านได้โทรศัพท์มาบอกว่ามีไฟไหม้บ้านนายชั้น ตนจึงได้เดินทางมาที่บ้านหลังดังกล่าว พร้อมประสานรถดับเพลิงจาก อบต.ใกล้เคียงมาช่วยกันดับไฟ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบว่าไฟกำลังลุกไหม้บ้านหลังดังกล่าวอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันฉีดน้ำสกัดไฟ แต่มีลมแรงยากในการควบคุม

ทราบว่าภายในบ้านมีผู้เสียชีวิต 2 คน คนแรกคือนายบุญชั้น นอนเสียชีวิตที่ชั้นล่างข้างเสา อีกคนเป็นลูกสาว เสียชีวิตในห้องน้ำหลังบ้านที่สร้างออกมาจากชายคาบ้านเล็กน้อย ตนสงสัยว่าลูกสาวของผู้ตายที่นอนเสียชีวิตในห้องน้ำ อาจจะนอนอยู่ชั้นบน และขณะไฟไหม้คาดว่าจะห้อยตัวลงมาจากทางหน้าต่างชั้นบน และตกลงมากระแทกหลังคาห้องน้ำ เจ้าตัวจึงตกลงกระแทกกับอ่างปูนและเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนสาเหตุไฟไหม้ตนไม่ทราบ ขณะที่นายบุญชั้นนั้น ระยะหลังป่วย เดินเหินลำบาก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image