สั่งย้ายหัวหน้าพื้นที่พักพิงผู้หนีภัยการสู้รบจากพม่า บ้านแม่หละ หลังมีเหตุก่อจลาจล

สั่งย้ายหัวหน้าพื้นที่พักพิงผู้หนีภัยการสู้รบจากพม่า บ้านแม่หละ หลังมีเหตุก่อจลาจล

เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ว่า นายสมชัย กิจเจริญรุ่งโรจน์ รองผวจ.ตาก รักษาราชการแทนผวจ.ตาก ได้ลงนามในคำสั่งเรื่องให้ข้าราชการปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าพื้นที่พักพิงชั่วคราว ผู้ลี้ภัยการสู้รบจากพม่า บ้านแม่หละ ตำบลแม่หละ อ.ท่าสองยาง ลงวันที่ 17 ธันวาคม

โดยแต่งตั้งนายกันต์พงษ์ พิพัฒมนตรีกุล ปลัดอำเภอ หัวหน้ากลุ่มงานกลุ่มงานความมั่นคง ที่ทำการปกครอง อ.ท่าสองยาง เป็นหัวหน้าพื้นที่พักพิงชั่วคราว ผู้ลี้ภัยการสู้รบจากพม่า บ้านแม่หละ และให้นายปรีดา ฟุ้งตระกูลชัย หัวหน้าพื้นที่พักพิงชั่วคราว ผู้ลี้ภัยการสู้รบจากพม่า บ้านแม่หละ ไปปฏิบัติหน้าที่ปลัดอำเภอท่าสองยาง กลุ่มงานความมั่นคง

ทั้งนี้ เนื่องจากได้เกิดสถานการณ์ผู้หนีภัยจากการสู้รบชุมนุมประท้วง และก่อการจลาจลในพื้นที่พักพิงชั่วคราวฯ บ้านแม่หละ หมู่ที่ 9 ตำบลแม่หละ และเพื่อให้การบริหารงานของพื้นที่พักพิงชั่วคราวผู้หนีภัยการสู้รบจากพม่า บ้านแม่หละ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ตามนโยบายของรัฐบาล สภาความมั่นคงแห่งชาติ และกระทรวงมหาดไทย

Advertisement

สำหรับความเสียหายจากสถานการณ์ผู้หนีภัยการสู้รบ ชุมนุมประท้วงและก่อการจลาจล ในพื้นที่พักพิงชั่วคราวบ้านแม่หละ ดังนี้ อาคารสำนักงานพื้นที่พักพิงชั่วคราวบ้านแม่หละ พังเสียหาย จำนวน 2 หลัง, ห้องประชุม พังเสียหาย จำนวน 1 หลัง, อาคารบ้านพักเจ้าหน้าที่ประจำพื้นที่พักพิงชั่วคราวบ้านแม่หละ พังเสียหาย จำนวน 3 หลัง, ป้อมจุดตรวจสมาชิกอส. พังเสียหาย จำนวน 12 จุดตรวจ, บ้านพักสมาชิก อส. ตามป้อมจุดตรวจ พังเสียหาย จำนวน 38 หลัง และไฟไหม้ จำนวน 5 หลัง รวม 43 หลัง, รถยนต์เสียหายทั้งคัน จำนวน 8 คัน มีรถยนต์กรมการปกครอง 4 คัน ของสมาชิก อส. และรถยนต์ขององค์กรภาคเอกชนด้วย , จักรยานยนต์ จำนวน 40 คัน อาวุธปืนพกสั้นส่วนตัวของ อส. 1 กระบอก และอาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก ขณะที่จังหวัดตากได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image