คณะแสวงบุญซาอุฯ ติดโอไมครอน แล้ว 7 คน มีหลานสาวที่ปรึกษาจุฬาราชมนตรีด้วย 

โอไมครอน

คณะแสวงบุญซาอุฯ ติด โควิดสายพันธุ์โอไมครอน แล้ว 7 คน มีหลานสาวที่ปรึกษาจุฬาราชมนตรีด้วย

เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม นายปรีดา เชื้อผู้ดี ที่ปรึกษาจุฬาราชมนตรี อดีตนายกองค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.)ท่าอิฐ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้พบผู้ที่เดินทางกลับจากการแสวงบุญ ที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย ติดเชื้อโควิค19 สายพันธุ์โอไมครอนแล้ว 7 คนและกลุ่มเสี่ยงสูงอีก 6 คน โดยทั้งหมดลงเครื่องบินที่สนามบินสุวรรณภูมิ วันที่ 15 ธันวาคม จากนั้นคณะทั้งหมดได้เข้ากักตัวที่โรงแรมอัลมาส ซอยรามคำแหง 5 ทันทีซึ่งเป็นสถานที่กักตัว ต่อมาได้มีแพทย์จากโรงพยาบาลโรงพยาบาลวิภาราม มาตรวจให้คณะทั้งหมดที่โรงแรม ผลตรวจออกมาเวลา 21.00 น.วันที่ 15 ธันวาคม ตอนแรกตรวจพบ 6 คนต่อมาเพิ่มอีก 1 คนเป็น 7 คน และมีกลุ่มผู้เสี่ยงสูงอีก 6 คน และยังพบว่ามีบางคนติดเชื้อ โควิด-19 สายพันธุ์เดลต้าอีกด้วย

นายปรีดา กล่าวว่า ทั้งหมดที่บินมาเที่ยวนี้มี 30 กว่าคนที่เดินทางไปแสวงบุญเล็กที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย จากนั้นแวะที่ประเทศกาตาร์ และเดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ประมาณเวลา 12.00 น.วันที่ 15 ธันวาคม และเดินทางเข้ากับตัวที่โรงแรมอัลมาส ทันที โดยหลายคนเริ่มมีอาการตั้งแต่อยู่ประเทศซาอุดีอาระเบียแล้ว โดยมีอาการตัวร้อนและไข้ขึ้น ก็มีมาจากหลายพื้นที่ทั้งที่จ.นนทบุรี จ.พระนครศรีอยุธยาและอีกหลายที่ ผลตรวจพบว่าติดเชื้อโควิค-19 สายพันธุ์โอไมครอนแน่นอนแล้ว 7 คน และผู้สัมผัสใกล้ชิดอีก 6 คน

นายปรีดา กล่าวอีกว่า โดยในจำนวนนี้มีหลานสาวผมติดด้วย 1 คน ขณะนี้ทั้งหมดรักษาตัวอยู่ที่โรงแรมอัลมาส ซึ่งโรงแรมเขามี connection กับโรงพยาบาลซึ่งปัจจุบันมีระบบนี้ทั่วประเทศ ก็รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลก็สบายหน่อยและสามารถเบิกค่าใช้จ่ายกับสป.สช.ได้ โดยตอนนี้ห้ามออกจากห้องพักภายในโรงแรมโดยเด็ดขาดเพราะเชื้อตัวนี้ติดเร็วมาก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image